Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VN-Index tăng đến 20 điểm sau thông tin 'minh oan' cho HAG

Ngay từ khi mở cửa, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến hàng loạt cổ phiếu tăng giá mạnh, đặc biệt là cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai và BID của BIDV.

VN-Index tang den 20 diem sau thong tin 'minh oan' cho HAG hinh anh 1
Nhà đầu tư ồ ạt mua cổ phiếu, chỉ số VN-Index có phiên tăng điểm ấn tượng sáng nay, với 20 điểm.

HAG tăng trần lên 8.400 đồng/cổ phiếu và dư mua hơn 1,84 triệu đơn vị sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh khẳng định, không có chuyện cơ quan này thanh tra Hoàng Anh Gia Lai. Cổ phiếu BID của Ngân hàng BIDV cũng nhanh chóng tăng trần và dư mua 1 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh đó, thông tin về chứng khoán thế giới và giá dầu cùng tăng (giá dầu đang đứng ở mức 32,58 USD/thùng) lan tỏa khiến lệnh mua ào ạt đưa vào thị trường, đưa chỉ số Vn-Index trên sàn TP HCM tăng 20 điểm, lên 542,3 điểm, tương đương với 3,84%. Chỉ số HNX-Index sàn Hà Nội cũng tăng 2,30 điểm lên 76,16 điểm, tương đương với 3,1%. Thị trường chứng kiến phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 8/2015 đến nay.

Nhóm dầu khí và tài chính ngân hàng là những cổ phiếu quan trọng nhất giúp thị trường bùng nổ. Sáng nay, GAS, PVS, PVD, BVH, CTG, SSI, HCM…đều tăng trần và dư mua từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đơn vị.

Các cổ phiếu đầu cơ tăng kịch trần như HQC, FLC, ITA, DLG… là điều dễ hiểu trong bối cảnh thị trường bùng nổ, nhưng các blue-chips cũng tăng hết biên độ, cho thấy tâm lý nhà đầu tư cực kỳ hưng phấn.

Thanh khoản toàn thị trường cũng tăng khá. Tổng giá trị giao dịch cả 2 sàn gần 2.200 tỷ đồng, trong đó sàn TP HCM đạt 1.859 tỷ đồng.

Toàn thị trường có 358 mã tăng giá, trong đó có 103 mã tăng hết biên độ. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn giữ tâm lý thận trọng và bán ròng kể từ đầu năm 2016 đến nay.

Phương Diệp

Bạn có thể quan tâm

Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo Kinh doanh