Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VN-Index áp sát mốc 915 điểm, khối ngoại bán ròng 300 tỷ đồng

Trong ngày VN-Index tăng 1% lên 914 điểm, nhà đầu tư nước ngoài vẫn miệt mài bán ròng với tổng giá trị gần 300 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở đầu tháng 10 với phiên tăng điểm mạnh nhất trong gần một tháng qua. VN-Index duy trì sắc xanh trong suốt phiên 1/10 và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Chốt phiên hôm nay, VN-Index tăng 9 điểm (1%), dừng ở 914 điểm.

Sắc xanh chiếm ưu thế hoàn toàn trên sàn HoSE với 305 cổ phiếu tăng giá trong khi chỉ 108 mã giảm. Trong nhóm VN30, ngoại trừ EIB (Eximbank) giữ nguyên mốc tham chiếu trong khi ROS (FLC Faros), NVL (Novaland), STB (Sacombank) và TCH (Hoàng Huy) giảm nhẹ dưới 0,5%, 25 mã còn lại cùng đóng cửa trong sắc xanh.

Theo dữ liệu của VNDirect, 2 cổ phiếu họ Vin gồm VIC (Vingroup) và VHM (Vinhomes) với mức tăng 1-2% đóng góp nhiều nhất vào đà tăng chung của thị trường hôm nay. Một số mã khác hỗ trợ tích cực cho VN-Index phiên 1/10 gồm VCB (Vietcombank), GAS (PV Gas), HPG (Hòa Phát) cũng tăng nhẹ 1-2%.

chung khoan anh 1

Nhóm các cổ phiếu dẫn dắt thị trường chứng khoán phiên 1/10. Ảnh: VNDS.

HPG cũng chính là cổ phiếu đừng đầu về thanh khoản hôm nay với 17,2 triệu đơn vị khớp lệnh. STB sau nhiều ngày liên tục đóng cửa với trên 20 triệu đơn vị được sang tay hôm nay đã “hạ nhiệt” với mức thanh khoản 13,3 triệu cổ phiếu, xếp thứ hai sau HPG.

Trên sàn HoSE, tổng cộng 352,4 triệu cổ phiếu đổi chủ với tổng giá trị giao dịch ở mức cao hơn 6.760 tỷ đồng. Trong ngày thị trường tăng điểm tích cực, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng phiên thứ 6 liên tiếp. Tổng giá trị bán ròng trên cả 3 sàn hôm nay của nhà đầu tư nước ngoài gần 300 tỷ đồng.

Theo nhận định của BOS, diễn biến tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua và thông tin hạ lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước giúp tâm lý nhà đầu tư tích cực hơn. Việc VN-Index vượt mốc 910 điểm cho thấy dòng tiền đang vận động khá tích cực trên thị trường.

Nhóm phân tích của công ty chứng khoán này cho biết các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ xu thế tăng điểm của thị trường. Tuy nhiên, chỉ báo động lực lại cho thấy sự suy yếu của đà tăng. BOS dự báo VN-Index sẽ duy trì đà tăng nhưng khả năng vượt qua vùng kháng cự mạnh 920-930 điểm là không cao.

Còn theo MBS, cơ hội để thị trường vượt đỉnh ngắn hạn 915 điểm đang trở nên sáng sủa trong phiên ngày mai. Các yếu tố tác động cả bên trong, bên ngoài đều đang thuận lợi, ủng hộ cho xu hướng tăng điểm của VN-Index. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ giúp thị trường củng cố sóng tăng mới.

Nhà đầu tư đổ 10.000 tỷ vào chứng khoán

VN-Index mất 9 điểm trong phiên 22/9 khi nhiều cổ phiếu trụ chịu áp lực chốt lời lớn. Điểm tích cực là dòng tiền được rót vào thị trường tăng mạnh, vượt 10.000 tỷ đồng.

Minh Liêm

Bạn có thể quan tâm

Vingroup Kinh doanh