Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VN chia buồn với các nước có người gặp nạn vụ máy bay rơi ở Iran

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ tai nạn máy bay rơi gần Tehran, Iran, hôm 8/1. Toàn bộ 176 người gồm hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Chúng tôi hết sức đau lòng trước thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng của máy bay mang số hiệu PS752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine xảy ra tại Iran ngày 8/1”, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết hôm 10/1.

“Chúng tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới chính phủ, nhân dân các nước có người bị nạn và gia quyến các nạn nhân”.

Cùng ngày, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thư đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Toàn quyền Canada Julie Payette và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Viet Nam chia buon vu may bay Iran anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Việt Linh.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu PS752 của hãng hàng không Ukraine International đã rơi khi vừa cất cánh khỏi sân bay ở ngoại ô Tehran của Iran hôm 8/1. Vụ tai nạn khiến 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Nhiều bằng chứng về khả năng Iran bắn nhầm máy bay chở 176 người

Nếu giả thuyết lực lượng Iran vô tình bắn rơi máy bay Ukraine International là chính xác, thảm kịch lịch sử năm 1988 khi dân thường thiệt mạng vì xung đột Mỹ - Iran lại tái diễn.

TT Trudeau: 'Iran có thể đã bắn hạ máy bay Ukraine bằng tên lửa'

Chiếc máy bay rơi ở Tehran khiến 176 người thiệt mạng có khả năng do tên lửa Iran bắn hạ, Thủ tướng Canada Justin Trudeau dẫn thông tin tình báo cho biết hôm 9/1.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Canada Thế giới