Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vlogger xây dựng hầm trú ẩn đủ tiện nghi để chống đại dịch

Colin Furze, một nhà phát minh và vlogger nổi tiếng ở Anh, đã chuẩn bị hầm trú ẩn bằng thép từ năm 2015 để sẵn sàng cho những thảm họa như đại dịch Covid-19.

ham tru an tranh Covid-19 anh 1

Nhà phát minh và YouTuber Colin Furze (40 tuổi) đã xây dựng thành công một công trình bằng thép dưới lòng đất từ năm 2015. Anh nổi tiếng với những phát minh của mình, bao gồm xe scooter chạy nhanh nhất thế giới và bồn tắm nước nóng có thể lái được. Ảnh: Bav Media.

ham tru an tranh Covid-19 anh 2

Không gian bếp của hầm ngầm được trang bị đầy đủ với lò vi sóng, bồn rửa bát. Các kệ và tủ chất đầy thực phẩm đóng hộp và sấy khô để dự trữ. Công trình này có máy phát điện riêng nhằm cung cấp năng lượng cho các hoạt động dưới lòng đất. Nhờ vậy, Furze có thể thoải mái sử dụng TV, wifi và các máy chơi game. Ảnh: Bav Media.

ham tru an tranh Covid-19 anh 3

Không chỉ vậy, chàng trai sở hữu hơn 9.25 triệu người theo dõi này còn đem cả bộ trống xuống hầm. Anh còn cẩn thận chuẩn bị một số mặt nạ phòng độc. Furze gọi công trình này là “hầm trú ẩn dành cho ngày tận thế”. Ảnh: Bav Media.

ham tru an tranh Covid-19 anh 4

"Sau 5 năm, căn hầm vẫn vững chãi như ngày đầu mới hoàn thiện. Tôi ủng hộ bất kỳ ai, nếu có đủ tiền và không gian, hãy xây dựng một cái riêng cho bản thân với đầy đủ các tiện nghi. Trong thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp hiện nay, tôi cảm thấy thật may mắn vì đã sở hữu một căn hầm trú ẩn”, anh chia sẻ. Ảnh: Bav Media.

ham tru an tranh Covid-19 anh 5

Nhìn từ ngoài vào, căn hầm không thể dễ dàng bị phát hiện. Tính đến thời điểm này, dịch Covid-19 lan rộng tới 165 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trên thế giới đã có hơn 600.000 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 28.100 ca tử vong. Ảnh: Bav Media.

Nguy cơ thiếu bao cao su do dịch bệnh trên toàn thế giới

Karex Bhd, nhà sản xuất chiếm 1/5 lượng bao cao su toàn cầu, phải tạm dừng hoạt động do đại dịch, dẫn đến tình trạng thiếu hụt hơn 100 triệu sản phẩm trên thế giới.

Hồng Chang (Theo LADbible)

Bạn có thể quan tâm

Covid-19