Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vlogger 12 tuổi tự mua xe hơi, cha mẹ bị chỉ trích

Cha mẹ Alyssa Dezek cho biết họ muốn tôn trọng quyết định mua sắm của con gái vì đó hoàn toàn là tiền do cô bé tự kiếm ra.

Vlogger nhí người Malaysia Alyssa Dezek (12 tuổi) gần đây gây chú ý khi thông báo cô vừa mua chiếc xe hơi đầu tiên, có giá khoảng 360.000 RM (85.000 USD) trên Instagram cá nhân.

Theo mStar, bài đăng của Alyssa khiến không ít dân mạng chỉ trích cha mẹ cô bé vì không biết quản lý tài chính và để con cái tiêu xài hoang phí.

Nhiều người cho rằng thu nhập của Alyssa nên được dành cho các khoản đầu tư khác trong tương lai như giáo dục của cô bé.

vlogger nhi mua xe anh 1

Vlogger Alyssa Dezek mua xe năm 12 tuổi.

Suzanne Dezek, mẹ của Alyssa, đã lên tiếng khi bị phản ứng dữ dội. Với tư cách phụ huynh, bà cho rằng mình nên tôn trọng quyết định mua sắm của con gái.

"Theo ý kiến ​​của tôi, đó là tiền riêng của con và con hoàn toàn có quyền mua một chiếc xe để đi lại thoải mái hơn", Dezek nói với mStar.

Suzanne cũng cho biết thêm cô và chồng đã mua một ngôi nhà cho Alyssa và em trai cô bé, Aaron, người cũng thường xuyên xuất hiện trong các vlog. Cô nói trong khi Alyssa tích cực tham gia hoạt động giải trí, giáo dục vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu.

"Chúng tôi cũng có tiền tiết kiệm để hỗ trợ con tiếp tục học sau này", bà mẹ nói thêm.

Cha mẹ của Alyssa khẳng định họ không sống dựa vào thu nhập của con gái như nhiều người nghĩ.

vlogger nhi mua xe anh 2

Alyssa Dezek và em trai, Aaron, bắt đầu làm vlog từ năm 2013.

Thu nhập của Alyssa bắt nguồn từ kênh video có hơn 3 triệu người theo dõi của cô bé.

Trang web theo dõi phương tiện truyền thông xã hội Social Blade ước tính thu nhập của Alyssa có thể dao động từ 7.000 USD đến 100.000 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, trang web giải thích rằng con số này chỉ là một thống kê chung và không phản ánh chính xác 100%.

Alyssa bắt đầu làm vlog từ năm 2013. Lúc đầu, cô bé được biết đến thông qua các ca khúc cover khi mới 5 tuổi. Alyssa cũng đã phát hành đĩa đơn, xuất hiện trong nhiều chiến dịch quảng cáo và phim ảnh.

Hôn nhân trái ngược của 3 nàng dâu hoàng tộc lên xe hoa cùng năm

Alexandra Manley, Marie-Chantal Miller và Alexandra Miller đều đính hôn với người thuộc hoàng tộc châu Âu năm 1995. Sau 25 năm, người đã ly dị, người vẫn hạnh phúc bên chồng con.

Lê Vy

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống