Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

V.League 2021 đá tập trung từ giai đoạn 2

Phương án tổ chức đá tập trung các trận đấu thuộc giai đoạn 2 V.League 2021 được VPF đề xuất và đang đợi VFF thông qua.

Theo đề xuất của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức V.League, vòng 13 sẽ được diễn ra như thể thức ban đầu. Từ giai đoạn 2, các đội sẽ thi đấu tập trung không khán giả từ 31/7 đến 21/8. Trong khi đó, Giải Hạng nhất Quốc gia vẫn tổ chức theo thể thức cũ, từ 31/7-19/9.

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết các thủ tục đang được tiến hành để V.League có thể quay trở lại như đề xuất vừa nêu. "Tất nhiên, yêu cầu tiên quyết là điều kiện dịch chuyển biến tốt và được các cấp có thẩm quyền đồng ý", ông Ngọc nói với Zing.

V.League 2021 da tap trung tu giai doan 2 anh 1

V.League có khoảng 1 tháng để kết thúc mùa giải 2021. Ảnh: Minh Chiến.

9 SVĐ ở khu vực phía bắc được chọn để tổ chức giai đoạn 2 V.League 2021 gồm: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (VFF), PVF và Thanh Trì.

Do đây là giai đoạn phân nhóm, việc sắp xếp lịch thi đấu được tổ chức độc lập. Cụ thể, nhóm A (6 đội) đá 5 vòng từ ngày 6-21/8, nhóm B (8 đội) đá 7 vòng từ ngày 4-22/8.

Nếu lịch thi đấu này được thông qua và tổ chức, các đội bóng phải đối mặt với mật độ 3 ngày/trận.

Kế hoạch nói trên đã tính đến việc đảm bảo quỹ thời gian tối thiểu cho đội tuyển quốc gia như thống nhất từ đầu năm. Thực tế, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ liên tục có các trận đấu quốc tế từ tháng 9 đến cuối năm và gần như không có thời gian trống để các giải quốc nội có thể diễn ra xen kẽ.

VPF không có nhiều lựa chọn do quỹ thời gian hạn hẹp. Bởi vậy đơn vị này cho rằng việc tổ chức thi đấu tập trung là cách làm khả dĩ nhất hiện nay.

Công Phượng tỏ thái độ khi bị phạt thẻ Nguyễn Công Phượng ném chai nước ngược ra phía sau, qua đầu trọng tài Nguyễn Viết Duẩn ở trận hòa 2-2 của HAGL trước đội khách Bình Dương tại vòng 12 V.League chiều 2/5.

HAGL, Bình Định ráo riết luyện tập chờ V.League trở lại

Do tình hình dịch bệnh ở địa phương được kiểm soát tốt, CLB Bình Định và HAGL đều đang tích cực tập luyện.

Tiền vệ CLB Đà Nẵng bất đắc dĩ khoác áo Hải Phòng

HLV Phan Thanh Hùng buộc phải cho A Mít sang khoác áo CLB Hải Phòng ở giai đoạn hai V.League 2021.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm