Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VKS đề nghị tuyên tài xế xe Phương Trang 4-5 năm tù

VKSND cho rằng tài xế xe Phương Trang đã không chấp hành biển báo nguy hiểm, đèn cảnh báo và có sử dụng rượu bia gây tai nạn nghiêm trọng nên cần phải cách ly khỏi xã hội.

Sáng 25/2, đại diện VKSND huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, nêu quan điểm luận tội đối với bị cáo vụ xe giường nằm hãng Phương Trang tông ôtô khách khiến một người chết, 11 người bị thương.

Theo công tố viên, sau khi xem xét hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa, VKSND đủ căn cứ xác định chiều 20/8/2019, Võ Xuân Tân (40 tuổi, ngụ huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), tài xế của Công ty CP xe khách Phương Trang chi nhánh Đà Nẵng, khi điều khiển xe, trong máu có nồng độ cồn.

Bị cáo Tân được phân công lái ôtô giường nằm biển số TP.HCM chở 39 hành khách chặng từ Đà Nẵng đi Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

xet xu vu xe phuong trang gay tai nan anh 1

Bị cáo Võ Xuân Tân khóc nức nở sau khi nghe VKS đề nghị mức án tù. Ảnh: An Bình.

Đến 1h30 này 21/8/2019, Tân điều khiển ôtô giường nằm chạy trên đại lộ Võ Nguyên Giáp (tỉnh Khánh Hòa). Khi đến đoạn giao nhau giữa đường Võ Nguyên Giáp và quốc lộ 1 (thuộc huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) xe đã tông vào hông ôtô khách biển số Phú Yên, chạy trên quốc lộ 1.

Theo đại diện VKSND, tại đoạn đường xảy ra tai nạn có đủ biển báo nguy hiểm, đèn tín hiệu cảnh báo. Nhưng khi đến gần nút giao, tài xế Tân không giảm tốc độ khi gặp biển báo nguy hiểm, đi chậm với tốc độ 60 km/h mà tăng tốc độ lên 63 km/h.

Bị cáo Tân cũng không giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối thiểu và không quan sát khi đi qua nút giao nhau với đường ưu tiên. Khi phát hiện ôtô khách đi trên quốc lộ 1, Tân đã tông vào hông xe này.

Vụ tai nạn làm ông Huỳnh Hoành (91 tuổi, ngụ Lâm Đồng) hành khách trên xe Phương Trang tử vong. 10 người trên 2 xe bị thương với tổng tỷ lệ thương tật gần 170%. Riêng tài xế Tân bị dập nát 2 chân, đa chấn thương, thương tật 68%. Hai xe hư hỏng nặng.

xet xu vu xe phuong trang gay tai nan anh 2

Xe Phương Trang nát bét phần đầu sau vụ tai nạn. Ảnh: An Bình.

Trên cơ sở đánh giá vụ án, đại diện VKSND cho rằng cơ quan công tố truy tố bị cáo Võ Xuân Tân về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ hoàn toàn đúng người, đúng tội.

“Hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, bị cáo có đủ nhận thức về hành vi của mình nhưng do nhận thức chấp hành luật giao thông còn hạn chế dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như trên", công tố viên nói.

Cũng theo đại diện VKSND, trong vụ án này, bị cáo Võ Xuân Tân có đủ năng lực hành vi nhưng đã lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn, không chấp hành các quy định về tham gia giao thông đường bộ. Tại cơ quan điều tra, bị cáo Tân cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Do đó, đại diện VKSND đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo Võ Xuân Tân 4-5 năm tù về tội Vi phạm quy đinh về tham gia giao thông đường bộ.

Chiều 25/2, tòa tuyên án.

Xét xử vụ xe Phương Trang tông ôtô khách làm chết người

Cơ quan tố tụng cáo buộc tài xế hãng xe Phương Trang không giảm tốc độ khi qua ngã tư giao nhau với đường ưu tiên và tài xế có sử dụng rượu bia.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam _ Covid 19 Pháp luật