Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vita Dairy trao 1.000 ly Colosbaby cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Tại hội thảo “Dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ” sáng 19/1, đại diện Vita Dairy đã trao 1.000 ly Colosbaby cho trẻ em khó khăn tại Bệnh viện Nhi TƯ.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đại diện Bộ Y tế cho biết đây là hội thảo lần đầu tiên tại Việt Nam về dinh dưỡng miễn dịch. Hội thảo nhằm cập nhật kiến thức khoa học cho các cán bộ công tác trong lĩnh vực sản khoa, nhi khoa và dinh dưỡng về tầm quan trọng của việc bổ sung kháng thể IgG cho trẻ em, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe trẻ em.

Thông qua các báo cáo khoa học của các chuyên gia trong nước và quốc tế người dân cũng như cán bộ y tế sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sữa non trong dinh dưỡng miễn dịch, khoảng trống miễn dịch của trẻ cần được bổ sung .

BS CKII Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Nhi đồng II cho biết, thế giới từ lâu đã nghiên cứu và ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, hóa chất do ô nhiễm… Tuy nhiên tại Việt Nam, khái niệm dinh dưỡng miễn dịch còn khá mới mẻ. Cho đến nay chúng ta có rất ít nghiên cứu về vấn đề này.

Vita Dairy anh 1
Vita Dairy trao 1.000 ly Colosbaby cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khan.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, hệ miễn dịch con người góp phần bảo vệ cơ thể 24 giờ mỗi ngày khỏi các tác nhân gây bệnh. Dinh dưỡng miễn dịch chú trọng đến vai trò của phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi đợi đến lúc cơ thể phát bệnh rồi mới chữa thì gánh nặng chi phí sẽ lớn hơn rất nhiều. 

Đề cập về những ảnh hưởng tích cực của sữa non đối với hệ miễn dịch của trẻ, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm - nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng sữa non bò chứa kháng thể IgG có tác dụng hỗ trợ loại bỏ các độc tố; hỗ trợ ngăn chặn và tiêu diệt virus, vi khuẩn gây hại; tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể. Sữa non từ bò giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa và hệ hô hấp cho trẻ, từ đó giúp trẻ phát triển khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ vượt qua khoảng trống miễn dịch, các bà mẹ cần cho trẻ bú sữa mẹ theo hướng dẫn của Bộ Y tế (bú sớm trong vòng một giờ sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú kéo dài đến 24 tháng), có chế độ ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, năng vận động thể chất, không tự ý cho trẻ dùng kháng sinh.

Vita Dairy anh 2
PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm phát biểu tại hội thảo.

Bên cạnh đó, nếu có điều kiện có thể bổ sung thêm các sản phẩm có chứa sữa non giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ.

Cũng tại hội thảo, Công ty Vitadairy đã trình bày ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch vào trong sản phẩm Colosbaby. Đây là một trong những công ty đầu tiên ở Việt Nam đưa kháng thể tự nhiên IgG từ sữa bò non hàm lượng chuẩn khoa học vào sản phẩm dinh dưỡng, giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường miễn dịch cho trẻ. Sữa non với công nghệ đông khô, bảo tồn được IgG dạng còn hoạt tính được nhập khẩu từ Mỹ.

Vị bác sĩ tốt nhất của mỗi chúng ta chính là hệ miễn dịch. Và sữa non là một trong những giải pháp bổ sung kháng thể trực tiếp nhằm tăng cường hệ miễn dịch.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng

6 mon an dem lanh manh hinh anh

6 món ăn đêm lành mạnh

0 38

Phải thức đêm do yêu cầu công việc hoặc một sở thích cá nhân, nhiều người vẫn tìm kiếm các loại đồ ăn để giữ sự tỉnh táo và chống lại cảm giác đói.