Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vịt đi giày, đóng bỉm xuất hiện trên máy bay

Một chú vịt ngộ nghĩnh với đôi giày đỏ và bỉm Captain America khiến hành khách trên chuyến bay từ Charlotte đi Asheville, Mỹ bất ngờ, thích thú.

Hành khách đặc biệt có tên Daniel Turducken Stinkerbutt, gọi tắt là Daniel, đã được 4 tuổi rưỡi. Daniel là giống vịt chạy Ấn Độ, chú có nhiệm vụ hỗ trợ tinh thần cho chủ nhân - hành khách Carla Fitzgerald.

vit xuat hien tren may bay,  vit di giay dong bim anh 1
Chú vịt đi giày, đeo bỉm khiến mọi người thích thú.

Nhiều hành khách thích thú chụp ảnh chú vịt. Một hành khách có tên Essig đã đăng tấm hình lên Twitter với nội dung: “Anh bạn cùng ghế với tôi là chú vịt đẹp trai tên là Daniel”.

Ở một bức ảnh khác chụp chú vịt ngó ra cửa sổ máy bay, Essig viết: “Daniel, chú vịt trên chuyến bay của tôi, thích ngắm những đám mây”. Bức ảnh thu hút hơn 11.000 thích và 5.000 lượt đăng lại.

Sự nổi tiếng của chú vịt trên mạng xã hội khiến chủ nhân của chú ngạc nhiên. “Vì với tôi, có một chú vịt hỗ trợ tinh thần là điều bình thường”, Carla Fitzgerald, sống ở Wisconsin, viết.

vit xuat hien tren may bay,  vit di giay dong bim anh 2
Những bức ảnh của Daniel thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Fitzgerald nhận nuôi Daniel năm 2012 khi chú mới 2 ngày tuổi. Chưa đầy một năm sau, cô bị một tai nạn giao thông nghiêm trọng.  Cô phải nằm bất động trong nhiều tháng, và mất 4 tháng sau đó để tập đi. Cùng nỗi đau thể xác là chứng rối loạn trầm cảm sau chấn thương mà cô tả là “địa ngục”.

Sau tai nạn, Daniel trở nên thân thiết với Fitzgerald hơn mà không hề được huấn luyện. “Nó nhận thấy có điều gì đó không ổn, có thể là cơn đau của tôi hay chứng trầm cảm. Nó đến và nằm bên tôi, ôm và hôn tôi rất nhiều. Và nếu nó thấy tôi chuẩn bị hoảng loạn, nó sẽ gợi ý tôi nằm xuống bằng cách trèo lên người tôi”.

vit xuat hien tren may bay,  vit di giay dong bim anh 3
Bức ảnh chụp Daniel say sưa ngắm mây trôi ngoài cửa sổ khiến cư dân mạng dậy sóng.

Ở nhà, Fitzgerald cho biết, Daniel có cách giao tiếp đặc biệt. Nếu chú muốn thay bỉm, chú sẽ tiến đến bàn thay bỉm. Nếu muốn ăn, chú đi đến tủ lạnh hoặc bát của mình. Ngoài giờ ngủ, chú luôn đi giày và đeo bỉm. Trong phòng khách có rất nhiều đồ chơi mà Daniel yêu thích, đặc biệt các món đồ có nút bấm hoặc phát ra âm thanh như bàn phím hay hộp nhạc.

Từ sau tai nạn của Fitzgerald, chú vịt gắn bó với cô như hình với bóng, đặc biệt là trên ôtô. Những hình ảnh trên được chụp trong chuyến bay đầu tiên của chú. Fitzgerald cung cấp cho hãng hàng không giấy của bác sĩ về chú vịt. Các tiếp viên thích thú xin chụp ảnh cùng Daniel và trao cho chú chứng nhận “Chuyến bay đầu tiên”.

Cục Giao thông vận tải của Mỹ đang cân nhắc quy định mới về việc hỗ trợ người khuyết tật trên máy bay, bao gồm điều khoản về động vật hỗ trợ cảm xúc. Tuy nhiên, việc mang động vật lên máy bay khiến nhiều hành khách cảm thấy khó chịu.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Mark Essig

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch