Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vision-S 02 Concept: Bước gia nhập phân khúc xe điện của Sony

Ngoài việc ra mắt mẫu SUV concept, hãng công nghệ Nhật Bản sẽ thành lập một công ty con có tên Sony Mobility, thể hiện rõ ý định thâm nhập vào thị trường xe điện.

Sony Vision-S 02 Concept anh 1

Ngoài việc ra mắt TV OLED thế hệ mới, tai nghe thực tế ảo... tại Triển lãm CES 2022, Sony còn mang đến mẫu SUV concept Vision-S 02. Trước đó, hãng công nghệ Nhật Bản đã ra mắt mẫu sedan concept Vision-S 01 tại Triển lãm CES 2020.

Sony Vision-S 02 Concept anh 2

Trong khi mẫu sedan concept được giới thiệu trước đó có cấu hình 4 chỗ ngồi, mẫu SUV concept vừa ra mắt có phần thực dụng hơn với cấu hình 7 chỗ ngồi. Về cơ bản, đây dường như là phiên bản cao cấp của mẫu Vision-S 01.

Sony Vision-S 02 Concept anh 3

Xe sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.900 cm x 1.930 cm x 1.650 cm, cùng chiều dài cơ sở 3.030 cm. Bộ mâm là loại kích thước 20 inch, có khối lượng 2,48 kg.

Sony Vision-S 02 Concept anh 4

Sony Vision-S 02 được trang bị hệ dẫn động bốn bánh, tích hợp hai động cơ điện, phân bố ở trục trước và sau. Mỗi động cơ này có khả năng sản sinh công suất lên đến 268 mã lực.

Sony Vision-S 02 Concept anh 5

Khả năng tăng tốc vẫn là một ẩn số, nhưng nhiều khả năng xe mất hơn 4,8 giây để đạt vận tốc 100 km/h. Tốc độ tối đa cũng được dự đoán ở mức 180 km/h.

Sony Vision-S 02 Concept anh 6

Điểm tương đồng giữa Vision-S 01 và Vision-S 02 nằm ở việc đều có cùng chiều dài và chiều dài cơ sở, nhưng mẫu SUV concept có phần rộng rãi hơn. Cả hai mẫu concept đều được trang bị hệ thống treo khí nén, nhưng Vision-S 02 sở hữu khoảng sáng gầm xe lên đến 15,7 cm, cao hơn Vision-S 01.

Sony Vision-S 02 Concept anh 7

Kể từ khi Vision-S 01 ra mắt tại CES 2020, Sony liên tục phủ nhận những kế hoạch tham gia vào ngành công nghiệp ôtô. Tuy nhiên, hãng công nghệ Nhật Bản sẽ thành lập một công ty con có tên Sony Mobility, thể hiện rõ ý định thâm nhập vào thị trường xe điện.

InnerSpace Concept - xe tự lái độc đáo của Cadillac

Đi kèm với tính năng tự lái, Cadillac InnerSpace Concept còn được trang bị màn hình thông tin giải trí dạng LED có kích thước rất lớn.

Airflow Concept - nền tảng của xe điện Chrysler

Đây là mẫu concept đánh dấu việc gia nhập vào phân khúc xe điện của Chrysler.

Hãng xe Thổ Nhĩ Kỳ ra mắt mẫu concept tại CES 2022

Hãng TOGG của Thổ Nhĩ Kỳ đã mang đến Triển lãm CES 2022 chiếc sedan Transition Concept Smart Device. Đây cũng là mẫu xe do Pininfarina thiết kế.

Anh Xuân

Theo Motor1

Bình luận

Bạn có thể quan tâm