Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ViruSs hỗ trợ 1 tỷ đồng cho chàng trai mong bán sức cứu mẹ ung thư

Cảm động trước sự hiếu thảo của Lê Giang Anh, ViruSs đã cho anh vay khoản tiền một tỷ đồng mà không đặt ra yêu cầu nào.

Những ngày qua, câu chuyện Lê Giang Anh (34 tuổi) tự "rao bán" chính mình, muốn đổi sức lao động lấy khoản vay để giúp mẹ 70 tuổi chữa ung thư nhận được nhiều sự quan tâm.

Nói với Zing, Giang Anh cho biết đã dùng hết số tiền mình có, bán cả căn nhà của mẹ ở quê, tận dụng mọi mối quen biết để vay mượn nhưng vẫn không đủ. Anh đăng bài mong nhận được sự giúp đỡ, vì mẹ có thể làm mọi thứ.

ViruSs cho vay tien anh 1

Giang Anh nhận được nhiều sự giúp đỡ sau khi câu chuyện của anh được chia sẻ.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ ít ngày, 8X thông báo đã nhận được sự hỗ trợ khoản vay từ streamer ViruSs cùng một số người bạn.

"Nhờ sự giúp đỡ hết sức quý giá của mọi người, cùng khoản hỗ trợ vay từ ViruSs và 3 người bạn khác nên tôi đã đủ số tiền ban đầu để bắt đầu điều trị cho mẹ. Một lần nữa xin cảm ơn mọi người", Giang Anh chia sẻ..

Phóng viên Zing liên hệ với phía ViruSs và được xác nhận thông tin này.

"Khi biết được câu chuyện của Giang Anh, ViruSs rất cảm động và thông cảm trước sự hiếu thảo của anh nên quyết định giúp đỡ. Điều mong muốn lớn nhất là mẹ anh ấy có thể hồi phục, khỏe mạnh".

ViruSs cho vay tien anh 2

Streamer ViruSs đã cho Lê Giang Anh vay 1 tỷ đồng để chữa bệnh cho mẹ.

Về thông tin Giang Anh từng nói sẽ đồng ý làm việc cho người hỗ trợ mình, tiền lương trừ dần vào khoản vay cho đến khi nào hết, ViruSs cho hay khoản vay không có điều khoản đi kèm, cũng không yêu cầu Giang Anh làm việc cho bên mình.

ViruSs tên thật Đặng Tiến Hoàng, sinh năm 1990 trong gia đình có truyền thống âm nhạc, từng học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh hiện là gương mặt đình đám trong làng streamer với kênh riêng có hơn 3,7 triệu người đăng ký.

Cuối tháng 11/2017, mẹ Giang Anh được xác nhận bị ung thư phổi giai đoạn 4. Sau khi nhận tư vấn của các bác sĩ, anh quyết định lựa chọn chữa trị cho mẹ bằng phương pháp dùng thuốc miễn dịch.

ViruSs cho vay tien anh 3

Dù nhận làm cùng lúc nhiều công việc, Giang Anh vẫn không đủ tiền trị bệnh cho mẹ.

Vì loại thuốc sử dụng không nằm trong danh mục chi trả của bảo hiểm y tế, gia đình anh phải trả một khoản tiền lớn. Cứ 21 ngày truyền thuốc một đợt, chi phí cho mỗi lần là 123 triệu.

Hơn 2 năm qua, số tiền trị bệnh đã lên tới hơn 4 tỷ đồng. Trong đó hơn 1 tỷ là do anh vay mượn bạn bè và vẫn chưa trả được bao nhiêu.

Anh từng tốt nghiệp ngành Lập trình, kinh nghiệm 5 năm làm cho công ty Pháp, cộng thêm 6 năm làm start-up trong lĩnh vực công nghệ và hiện làm quản lý dự án game.

Dù nhận làm cùng lúc nhiều công việc, Giang Anh vẫn không đủ tiền trị bệnh cho mẹ.

“Hơn 2 năm qua cũng có những thời điểm mình bất lực nhưng chưa bao giờ từ bỏ hy vọng. Không chỉ bác sĩ mà chính mẹ cũng nhiều lần nói với mình đừng tiếp tục nữa, quá tốn kém, hãy để mẹ đi. Nhưng với mình mẹ là điều trân quý nhất. Mỗi lần rơi vào bế tắc, mình luôn lấy mẹ là động lực, tiếp tục cố gắng tìm cách”, anh tâm sự.

Mọi thông tin ủng hộ xin liên hệ: Lê Giang Anh, SDT: 0989 777 701.
Địa chỉ: 44 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận.
Số tài khoản: 0441000650150, Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Tân Bình, TP.HCM.

Con trai muốn đổi sức lao động để có tiền chữa ung thư cho mẹ

Mẹ 70 tuổi mắc ung thư giai đoạn cuối, phải bán nhà để mua thuốc nhưng không đủ, Lê Giang Anh tự "rao bán" chính mình, muốn đổi sức lao động lấy khoản vay để có tiền cứu mẹ.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống