Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Virus Vũ Hán lây từ người sang người của TQ đã vào Mỹ

Chỉ một tuần sau khi được phát hiện tại Trung Quốc, virus Vũ Hán đã "có mặt" tại Mỹ.

Theo BGR, chuẩn virus kỳ dị vừa được phát hiện tuần trước tại Trung Quốc đã đến Mỹ. Các quan chức thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) tuyên bố phát hiện ra ca nhiễm đầu tiên tại tiểu bang Washington. Những trường hợp nhiễm bệnh khác cũng bắt đầu được phát hiện nhiều hơn.

Virus này được phát hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán, Trung Quốc. Trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện tại Mỹ là một người vừa trở về từ khu vực Vũ Hán vào ngày 15/1.

virus vu han anh 1

Chỉ một tuần sau khi được phát hiện tại Trung Quốc, virus Vũ Hán đã "có mặt" tại Mỹ.

Hiện bệnh nhân này đang được chăm sóc tại cơ sở y tế của tiểu bang Washington. CDC và các quan chức y tế tại Mỹ đã có chuẩn bị cho sự xuất hiện của virus Vũ Hán.

Ban đầu, người ta không tin loại virus này có thể lây từ người sang người. Nhưng đến lúc nó lây từ người này sang người khác tại một chợ hải sản ở Vũ Hán, các chuyên gia y tế đã xác nhận cách lây nhiễm của loại virus này.

Trong thông báo gần đây của CDC, cơ quan này lên kế hoạch để bất kỳ ai nhiễm virus đều được phát hiện khi nhập cảnh Mỹ. Điều này đòi hỏi việc kiểm tra sức khỏe cho các chuyến bay từ Trung Quốc sẽ chặt chẽ hơn.

Đến nay, trên thế giới đã có hàng trăm người được xác nhận nhiễm virus Vũ Hán. Một vài người trong số họ đã chết. Hiện nhiệm vụ quan trọng nhất của CDC là ngăn ngừa các tình huống lây lan kể từ lúc phát hiện ca nhiễm đầu tiên.

Mạng xã hội Trung Quốc hỗn loạn vì virus lạ ở Vũ Hán

Các bài đăng về virus nhanh chóng đạt 1 tỷ lượt xem trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc.

Trọng Hưng

Theo BGR

Bình luận

Bạn có thể quan tâm