Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Virus tình yêu'

Chính việc bạn cho đi bao nhiêu và tâm hồn chứa đựng nhiều tình cảm hay không mới là điều quan trọng trong cuộc sống này.

Có một anh chàng làm nghề giao bưu phẩm. Hàng ngày, anh ấy đi giao hàng ở một khu phố. Vào ngày nọ, thấy một tờ giấy rơi ở trước cửa một ngôi nhà cũ, anh ta dừng xe lại nhặt lên xem thì ra là giấy ghi số đồng hồ nước.

Nhưng sau khi nhìn kỹ, anh ta nhận ra là số khối lượng nước sử dụng tháng này gấp năm lần tháng trước. Anh chàng nhân viên giao bưu phẩm vốn có tấm lòng nhân hậu, không thể làm ngơ liền ấn chuông cửa và gọi bà cụ.

“Bà ơi, cháu thấy tờ ghi nước này, hình như là ống nước nhà bà bị rò rỉ hay sao ấy?”.

Bà cụ trả lời: “À, là do từ tháng trước nhà bà có thêm nhân khẩu ấy mà”.

Hỏi chuyện anh ấy biết được rằng sau khi con cái lập gia đình, bà lão sống đơn độc một mình. Vả lại việc đi lại của bà cũng khó khăn nên bà đã quyết định chăm sóc và sống cùng với những người già neo đơn không nơi nương tựa khác. Bà dọn vệ sinh cho họ, tắm cho họ và giặt cả quần áo nên số khối nước sử dụng tăng lên đột biến.

Kể từ hôm đó, cứ đến giờ nghỉ trưa là anh nhân viên bưu phẩm ấy lại tìm đến nhà bà cụ. Anh xắn tay áo lên giúp đỡ bà giặt đống đồ đang chất cao như núi. Bà cụ đã nói với anh ấy: “Nghỉ tay một lát rồi làm, các bạn trẻ bây giờ cũng thật là đáng khen!”.

Làm xong mọi việc, lúc ra về anh ấy lại nói: “Vâng, trưa mai cháu lại đến nữa bà nhé!”. Một tháng trôi qua. Cũng giống như mọi khi, anh nhân viên vẫn tranh thủ giờ nghỉ trưa tìm đến nhà bà cụ.

Virus hanh phuc va vui ve nhat chinh la 'Virus tinh yeu' anh 1

Tình yêu thương, sự chia sẻ giúp con người sống đẹp hơn, và cũng hạnh phúc hơn. Ảnh: Wallpaper.

Nhưng trưa nay vừa đến nơi, anh ấy đã rất ngạc nhiên khi thấy trước cửa có bốn chiếc xe đang đậu ở đó. Anh ấy bước vào thì thật bất ngờ nhìn thấy những người đồng nghiệp quen và tất cả đã cất tiếng chào anh.

“Đến mau đi anh bạn! Có tin đồn là cứ tới giờ ăn trưa là anh lại biến mất nên chúng tôi đã đi theo dõi. Thì ra anh đã một mình lén lút làm chuyện tốt như vậy. Thôi, từ giờ chúng ta cùng làm chung đi! Các nhân viên khác trên đường tan ca họ cũng sẽ đến đây giúp đỡ chúng ta nữa đấy!”.

Tình yêu có tính lan truyền mạnh mẽ và làm cho mọi người xung quanh cảm thấy thật ấm áp. Tình yêu thương của bà lão ở khu phố Moon đã truyền cho anh nhân viên và tình yêu thương cũng đã làm thay đổi các đồng nghiệp khác của anh.

Trên đời này, virus hạnh phúc nhất và vui vẻ nhất chính là “Virus tình yêu”. Không phải những điều học hỏi được, mà chính việc bạn cho đi bao nhiêu và tâm hồn bạn chứa đựng nhiều tình cảm hay không mới là điều quan trọng.

Hành trình vượt nghịch cảnh của vua bán hàng Bill Porter

Là người bại não, nói lắp, nhưng vượt lên hoàn cảnh, Bill Porter đã không ngừng nỗ lực để trở thành vua bán hàng miền Tây nước Mỹ. Ông là tấm gương xứng đáng để học hỏi.

Lê Huy Khoa sưu tầm và dịch / NXB Tổng hợp TP.HCM

SÁCH HAY

Song xanh khong kho hinh anh

Sống xanh không khó

0

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng về sống xanh đã xuất hiện, giúp bạn có thêm động lực “kết thân” với Trái Đất.

Di nhu to giay trang hinh anh

Đi như tờ giấy trắng

0

Một trong những chuyến đi vào mùa Giáng sinh ghi dấu mãi trong tôi chính là về Đường Lâm, hay đúng hơn là về những ngôi làng quanh vùng Ba Vì, Sơn Tây.

Nhung ba chu khong gian hinh anh

Những bá chủ không gian

0

Khi Blue Origin phóng và hạ cánh thành công tên lửa New Shepard, Jeff Bezos chỉ viết vài dòng trên Twitter. Trái lại, Elon Musk "tuôn" cả tràng dài trên mạng xã hội.

Loan 12 su quan hinh anh

Loạn 12 sứ quân

0

Sau khi Ngô Xương Xí chết, họ Ngô hết người kế vị. Trong nước một ngày không thể không có vua, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi, lấy tôn hiệu là Vạn Thắng Vương.