Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Virus corona thành từ khóa hot trên toàn cầu

Corona đã trở thành một trong những từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhất trên bảng xếp hạng Google Trends tại Việt Nam, Mỹ hay Canada.

Virus chết người mà các chuyên gia tin rằng bắt nguồn từ một chợ bán động vật tươi sống ở thành phố Vũ Hán với tên gọi corona đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp khi số người thiệt mạng đã lên tới 106, trong khi số ca nhiễm bệnh đã lên tới hơn 4.500.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuần trước đã không tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu - động thái từng được đưa ra với bệnh SARS, MERS hay Ebola.

“Virus corona” đã trở thành từ khóa hot nhất trong những ngày gần đây trên phạm vi toàn cầu. Cụ thể, ngày 26/1, từ khóa “Virus corona” đứng đầu trong bảng xếp hạng Google Trends tại Việt Nam với hơn 200.000 lượt tìm kiếm, tăng đột biến so với mức vài nghìn đến vài chục nghìn lượt ở những ngày trước.

Virus corona o Vu Han anh 1

Virus corona đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm.

Bên cạnh “Virus corona”, người Việt còn tìm kiếm những từ khóa khác như “Dịch bệnh ở Trung Quốc”, “Vũ Hán”, “Triệu chứng virus corona” hay “Bệnh viêm phổi virus corona”.

Ngoài Việt Nam, từ khóa “Virus corona” cũng đứng đầu trên bảng xếp hạng Google Trends ở một số quốc gia khác như Mỹ (hơn 200.000 lượt tìm kiếm), Canada (20.000 lượt) hay Indonesia (20.000 lượt).

Hiện tại trên Twitter, từ khóa “Virus corona” tại Việt Nam xuất hiện dày đặc với khoảng 140.000 lượt tweet. Trong khi đó, từ khóa “Vũ Hán” đứng thứ 2 với hơn 80.000 lượt tweet.

Dịch viêm phổi chủng mới 2019-nCoV do virus corona được phát hiện lần đầu tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối tháng 12/2019. Do thời gian bùng phát trùng dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán, virus corona đã xuất hiện tại nhiều khu vực trên thế giới.

Theo số liệu cập nhật, ít nhất 15 quốc gia ngoài Trung Quốc đã xác nhận có người nhiễm virus corona. Ngoài những nơi xa xôi như Mỹ hay Canada, tại khu vực Đông Nam Á có Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, còn Campuchia cũng mới phát hiện ca nhiễm đầu tiên.

Mất bao lâu để tìm ra vắc xin virus Vũ Hán?

Theo các nhà khoa học tại Mỹ, nếu mọi chuyện thuận lợi, vắc xin ngừa virus Vũ Hán sẽ được tìm ra trong 3 tháng nữa.

Cách cập nhật trực tiếp tình hình virus Vũ Hán

Website giúp mọi người cập nhật số liệu tình trạng lây nhiễm virus corona trên thế giới.

Anh Quân

Bạn có thể quan tâm