Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinUni phát động cuộc thi giải bài toán kinh doanh toàn cầu

Cuộc thi “Giải bài toán kinh doanh toàn cầu - VinUniversity global case competition” được VinUni tổ chức từ 4/10 đến 11/10, dành cho sinh viên đại học, cao học, nghiên cứu sinh.

Với sự hợp tác, tư vấn của Đại học Cornell, trường đào tạo nổi tiếng thế giới về kinh doanh, thuộc nhóm Ivy League (Mỹ), “Giải bài toán kinh doanh toàn cầu - VinUniversity global case competition (VGCC)” 2021 mở ra cơ hội cho sinh viên được thử sức giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức đội nhóm 3-4 thành viên, có thể đến từ các trường đại học hoặc quốc gia khác nhau trên thế giới. Các nhóm sẽ cùng giải bài toán kinh doanh toàn cầu, dựa trên thách thức có thật của một doanh nghiệp cụ thể.

VinFast,  oto dien anh 1

Tham gia cuộc thi VGCC, các đội thi sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu, tổng hợp và phân tích vấn đề.

Chủ đề của mùa giải VGCC 2021 đầu tiên là “VinFast - Go global”. Chủ đề này hướng đến mục tiêu làm thế nào để VinFast - một doanh nghiệp Việt Nam non trẻ - có thể vươn lên đẳng cấp toàn cầu, tham gia xu thế “môi trường xanh”. Từ đó, doanh nghiệp có thể chinh phục thị trường Mỹ với các dòng ôtô điện thông minh.

“Chủ đề của VGCC 2021 mang tới thông điệp truyền cảm hứng và khác biệt bởi sự kết hợp giữa một trường đại học và một doanh nghiệp nhiều khát vọng đến từ Việt Nam. Sứ mệnh VinFast đặt ra là thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Trong khi đó, VinUni cho sinh viên toàn cầu cơ hội tham gia thử sức bài toán chinh phục thị trường có tính cạnh tranh lớn như Mỹ”, GS Rohit Verma, Hiệu trưởng Đại học VinUni chia sẻ về lý do chọn VinFast là chủ đề VGCC mùa giải đầu tiên.

VinFast,  oto dien anh 2

VinFast mong muốn chinh phục thị trường ôtô điện thông minh tại Mỹ.

Tại hội thảo giới thiệu về cuộc thi và chủ đề năm nay, ông Michael Lohscheller, CEO VinFast toàn cầu, cho biết: “Thế giới đang phải chịu hậu quả của biến đổi khí hậu và đây cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong tương lai, ôtô điện sẽ đóng vai trò chìa khóa, góp phần hiệu quả giải quyết vấn đề này”.

VinFast,  oto dien anh 3

GS Rohit Verma, Hiệu trưởng Trường Đại học VinUni và ông Michael Lohscheller, CEO VinFast toàn cầu chia sẻ với các bạn sinh viên về chủ đề cuộc thi. Ảnh chụp từ hội thảo trực tuyến của VGCC.

Ngành công nghiệp ôtô điện đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của toàn cầu, mở ra sự phát triển cho hàng loạt ngành phụ trợ như ứng dụng khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo. Cuộc thi tiếp nhận các giải pháp từ ngày 4/10.

Trước đó, cuộc thi thu hút gần 2.000 sinh viên đến từ Việt Nam và các trường danh tiếng như Đại học Oxford (Anh), Đại học Duke (Mỹ), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Đại học Warwick (Anh)… Ban tổ chức cuộc thi nhận đăng ký cho đến trước 11h59 (GMT+7) ngày 17/10 tại website chính thức vinuni-globalcase.com.

Top 10 đội thi có giải pháp tốt nhất sẽ được lựa chọn để bước tiếp vào vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 11. Cuộc thi mang đến tổng giải thưởng gần 400 triệu đồng (tương đương 17.000 USD), trong đó giải nhất trị giá hơn 200 triệu đồng (tương đương 10.000 USD). Ngoài ra, đội chiến thắng sẽ có cơ hội tham gia triển khai thực hiện giải pháp trực tiếp với VinFast ngay sau cuộc thi kết thúc.

Cuộc thi “Giải bài toán kinh doanh” là ý tưởng được khởi tạo từ các đại học hàng đầu tại Mỹ, sau đó nhanh chóng tạo ảnh hưởng tới nền giáo dục toàn cầu. Tham gia cuộc thi VGCC, thí sinh được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu, tổng hợp, phân tích vấn đề, và xa hơn là giải quyết vấn đề cùng khả năng lãnh đạo. Những hoạt động “thực học - thực làm” này tạo nên sự khác biệt và sức hút cho VGCC, đồng thời giúp sinh viên VinUni chuẩn bị sẵn sàng “thực chiến” khi tốt nghiệp.

VinUniversity là trường đại học tư thục, không vì lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup sáng lập với mong muốn đào tạo nhân tài cho tương lai. Với mục tiêu trở thành một trong 50 đại học trẻ hàng đầu thế giới, VinUni hợp tác chiến lược toàn diện với 2 trong số top 20 đại học tốt nhất toàn cầu là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania.

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup. Với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu, mới đây, VinFast chính thức đưa vào hoạt động chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan. Hãng cũng tích cực chuẩn bị cho việc ra mắt những mẫu xe điện toàn cầu.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm