Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinUni chiêu mộ sinh viên quốc tế

Công bố chiêu mộ sinh viên giỏi từ mọi quốc gia tới Việt Nam, VinUni cho thấy nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, cũng như khả năng cạnh tranh với các đại học hàng đầu thế giới.

Ngày 11/3, Đại học VinUni công bố mở vòng tuyển sinh đặc biệt (special admission round) dành cho học sinh quốc tế và học sinh tài năng của Việt Nam đã đạt được sự công nhận quốc tế. Theo đó, đối tượng tuyển sinh gồm học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới; học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã đạt giải thưởng tại kỳ thi Olympic khoa học quốc tế, quốc gia; học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã được các đại học uy tín trên thế giới công nhận và tuyển chọn.

Theo đại diện Đại học VinUni, đây là một bước đi quan trọng và nhất quán, hướng đến mong muốn tạo đột phá trong chất lượng đào tạo và cạnh tranh công bằng với các trường quốc tế.

Vingroup anh 1

VinUni chào đón học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới.

Vòng tuyển sinh đặc biệt này thúc đẩy các điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các ứng viên tài năng. Ứng viên được vào thẳng vòng phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh của Đại học VinUni, không qua vòng xét hồ sơ. Các ứng viên được cam kết xét tuyển nhanh, toàn diện theo quy trình 5-5-5.

Cụ thể, trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nộp đơn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được quyết định mời vào vòng phỏng vấn. Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi phỏng vấn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được thư báo kết quả và mời nhập học kèm theo các điều kiện học bổng (nếu có). Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nhận được thư mời, ứng viên sẽ đưa ra quyết định nhập học.

Với định hướng thu hút sinh viên quốc tế giỏi tới Việt Nam du học, trong năm học 2021-2022, VinUni triển khai chương trình International fellowship - Học bổng sinh viên quốc tế. Học bổng dành riêng cho các ứng viên quốc tế, với mức hỗ trợ 50%, 60%, 70% và 80% chi phí đào tạo, xét duyệt theo yêu cầu hỗ trợ của từng ứng viên.

Bên cạnh đó, với sự cam kết mạnh mẽ và dài hạn của Tập đoàn Vingroup, VinUni tiếp tục có chính sách hỗ trợ 35% chi phí đào tạo, tương đương 12.000-14.000 USD/năm (270-300 triệu đồng/năm ) trong suốt thời gian học tập tại trường.

Các sinh viên Việt Nam và quốc tế tài năng sẽ được cấp học bổng tài năng lên tới 90% và 100% chi phí đào tạo. Ngoài ra, VinUni sẽ trao học bổng toàn phần, gồm 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí cho ứng viên vượt trội nhất. Bên cạnh chính sách học bổng hào phóng, trường tiếp tục chương trình hỗ trợ tài chính với các mức 50-80 chi phí đào tạo.

Vingroup anh 2

100% giáo sư, giảng viên của VinUni tốt nghiệp và có kinh nghiệm giảng dạy tại những đại học hàng đầu thế giới.

Thời gian qua, VinUni đã có các bước đi chiến lược hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học hàng đầu thế giới. Trong đó, quan trọng nhất là mối quan hệ hợp tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Trong năm đầu tiên, VinUni đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn 5 sao của tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS - Anh Quốc) trong 3 lĩnh vực gồm cơ sở vật chất, phát triển học thuật và phát triển toàn diện.

VinUni cũng đạt được thỏa thuận hợp tác song phương về trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên, giảng viên với Đại học Kỹ thuật Sydney (Australia), Đại học Yonsei (Hàn Quốc), Đại học Tây Ontario (Canada). Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, viện trưởng viện khoa học sức khỏe của VinUni được vinh danh thuộc top 2% các nhà nghiên cứu khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới, theo công bố mới nhất của tạp chí PLOS Biology (Mỹ) năm 2020. Đồng thời, 100% giáo sư, giảng viên của VinUni tốt nghiệp và có kinh nghiệm giảng dạy tại những đại học hàng đầu thế giới.

Vingroup anh 3

VinUni nằm trong đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội), có tổng diện tích 23 ha.

Về khía cạnh tuyển sinh, 230 sinh viên khóa đầu tiên 2020-2021 là những cá nhân xuất sắc với điểm trung bình cuối cấp học trung học phổ thông tương đương top 2,5% toàn quốc; điểm IETLS trung bình 7,15; điểm SAT trung bình đạt 1,411 - nằm trong top 5% thế giới. Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế hay các kỳ thi uy tín. 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như dự án cộng đồng… VinUni cũng đã nhận hàng chục hồ sơ sinh viên quốc tế ứng tuyển. Một số sinh viên xuất sắc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines đã được trường tuyển chọn.

VinUni là đại học tư thục không vì lợi nhuận trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Trường được xây dựng với sứ mệnh trở thành đại học tinh hoa, góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Ngay trong năm đầu tiên, VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (Anh Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực cơ sở vật chất (facilities), phát triển học thuật (academic development) và phát triển toàn diện (inclusiveness).

Năm học 2021-2022, VinUni tiếp tục tuyển sinh 3 khối ngành Kinh doanh quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và khoa học máy tính; đồng thời tiếp tục tuyển sinh sau đại học cho hệ bác sĩ nội trú chuyên ngành nội, ngoại, nhi. VinUni xét tuyển đa chiều dựa trên 4 tiêu chí AACC, gồm: Tố chất học thuật vượt trội, đam mê mãnh liệt, tư duy sáng tạo và bản lĩnh kiên cường.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục