Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinSmart bắt tay Fujitsu và Qualcomm phát triển điện thoại 5G

Ngày 28/6, Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Fujitsu (Nhậ Bản) và Tập đoàn Qualcomm (Mỹ) để phát triển điện thoại thông minh 5G.

Theo thỏa thuận này, Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) cùng các đối tác Fujitsu (thuộc Tập đoàn Fujitsu - Nhật Bản) và Qualcomm (Mỹ) sẽ hợp tác phát triển một mẫu điện thoại 5G đặc biệt mang thương hiệu Vsmart.

Thiết bị này sẽ sử dụng nền tảng Snapdragon 5G module hóa của Qualcomm, đồng thời tích hợp những tính năng nổi bật của Fujitsu như tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G...

VinSmart anh 1
Thỏa thuận hợp tác với Qualcomm và Fujitsu giúp VinSmart tiến một bước quan trọng trong việc làm chủ chuỗi cung ứng và sản xuất, tiến tới cung cấp các sản phẩm điện tử thông minh, chất lượng.

Sự kết hợp giữa công nghệ hàng đầu của Qualcomm (Mỹ), Fujitsu (Nhật Bản) và khả năng triển khai nhanh chóng của Tập đoàn Vingroup hứa hẹn mang đến những mẫu điện thoại được trang bị công nghệ hiện đại, tính năng và kiểu dáng thời thượng, giá cả hợp lý. Ngoài Việt Nam, mẫu điện thoại 5G đầu tiên của Vsmart dự kiến được bán tại các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu vào tháng 4/2020.

Việc hợp tác với nhà cung cấp công nghệ hàng đầu Nhật Bản và hãng sản xuất chip bán dẫn dành cho di động số một thế giới tiếp tục khẳng định định hướng tạo ra thay đổi lớn và kết nối không giới hạn cho thị trường công nghệ Việt Nam của Tập đoàn Vingroup.

Phát biểu về mối quan hệ hợp tác này, ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Việc hợp tác với những đối tác công nghệ hàng đầu thế giới như Fujitsu, Qualcomm... nằm trong chiến lược ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất điện thoại và các thiết bị thông minh tại dự án Vsmart".

Theo ông Quang, điều này sẽ giúp Vsmart mang tới cho khách hàng những sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng, độ bảo mật và an toàn, mà còn có những tiện ích, công nghệ tiên tiến trên thế giới.

VinSmart anh 2
Chiếc điện thoại 5G “made in Vietnam” của Vingroup sẽ được sản xuất hoàn toàn tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) trong thời gian tới.

Việc hợp tác này còn giúp đội ngũ kỹ sư Việt Nam nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt và tự phát triển những dòng điện thoại 5G thế hệ tiếp theo. Điều này cũng chính thức ghi danh VinSmart là một trong những nhà sản xuất điện thoại 5G trên thế giới, đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia tiên phong ứng dụng và sản xuất thiết bị hỗ trợ 5G.

Dù mới công bố gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại vào tháng 6/2018, VinSmart đã liên tiếp có những bước đi chiến lược, bài bản và nhanh chóng.

Sau khi ra mắt 4 dòng sản phẩm đầu tiên vào tháng 12/2018, VinSmart đã mở rộng sự diện diện của thương hiệu Vsmart tại thị trường châu Âu (Tây Ban Nha) và châu Á (Myanmar) từ đầu năm 2019, thông qua việc phân phối điện thoại tại các quốc gia này. Dự kiến trong năm nay, VinSmart sẽ giới thiệu thêm khoảng 10 mẫu smartphone mới cùng với các thiết bị thông minh khác.

Thỏa thuận hợp tác với Qualcomm và Fujitsu giúp VinSmart tiến thêm một bước quan trọng trong việc làm chủ chuỗi cung ứng và sản xuất, tiến tới mục tiêu cung cấp các sản phẩm điện tử thông minh, chất lượng, đem lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại hơn cho người tiêu dùng.

VinSmart là Công ty thành viên của Vingroup - tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam. Công ty được thành lập tháng 6/2018, với mục tiêu sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Việt đạt tiêu chuẩn quốc tế và được quản lý, vận hành theo định hướng cách mạng công nghệ 4.0.

Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu là một trong những công ty công nghệ ICT lớn nhất Nhật Bản, với mục tiêu mang đến cuộc sống thân thiện, tiện nghi hơn cho xã hội trong tương lai, thông qua các giải pháp, dịch vụ và sản phẩm kết nối không dây tiên tiến. Qualcomm là nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chip bán dẫn dành cho các thiết bị di động, nổi tiếng với các phát minh công nghệ đột phá, làm chuyển dịch cách thế giới kết nối và giao tiếp với nhau.


Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh