Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinShop kết hợp Techcombank hỗ trợ vốn cho chủ tạp hóa

Ngày 23/11, ứng dụng VinShop (thuộc One Mount Group - thành viên Tập đoàn Vingroup) và Ngân hàng Techcombank đã triển khai dịch vụ hỗ trợ vốn cho các chủ cửa hàng tạp hóa liên kết.

Đây là dịch vụ mới nhất do Vinshop phối hợp Ngân hàng Techcombank ra mắt, nhằm hiện thực hóa cam kết “cung cấp công cụ hỗ trợ các chủ tạp hóa làm giàu và kinh doanh dễ dàng hơn”. Dịch vụ được áp dụng từ mùa Tết năm nay và sẽ liên tục được cải tiến, để đảm bảo lợi ích và trải nghiệm cho người dùng.

Cụ thể, với mức hỗ trợ vốn lên đến 70 triệu đồng/giao dịch, dịch vụ ứng vốn này giúp chủ tạp hóa đảm bảo tài chính để nhập và kinh doanh hàng hoá chất lượng.

Điều kiện tham gia chương trình là nhập hàng trên ứng dụng VinShop từ 2 lần trở lên trong 30 ngày. Thủ tục đăng ký tiện lợi, nhanh chóng - chủ tiệm chỉ cần chụp giấy tờ tuỳ thân và ảnh chân dung, đăng ký trên ứng dụng… Sau khi hoàn tất các bước theo hướng dẫn, khách hàng đủ điều kiện sẽ được phê duyệt nhanh chóng, không yêu cầu tài sản bảo đảm.

VinShop anh 1

Các chủ tiệm tạp hóa có thể đăng ký chương trình ứng vốn ngay trên ứng dụng VinShop.

Dịch vụ ứng vốn trên ứng dụng VinShop được kỳ vọng giúp các chủ tạp hoá giải quyết câu chuyện về vốn nhập hàng trong mùa cao điểm Tết. Với thời gian miễn lãi tới 40 ngày đầu tiên, người vay có thể nhận hàng trước, trả tiền sau, không lo thiếu vốn kinh doanh.

Hơn thế, chủ tạp hóa còn được nhận nhiều ưu đãi, gồm giảm phí giao dịch và chiết khấu đến 1 triệu đồng trên đơn hàng đầu tiên thanh toán bằng dịch vụ ứng vốn trên VinShop. Mức ưu đãi cụ thể là 1 triệu đồng cho giá trị đơn hàng trên 55 triệu đồng, 400.000 đồng cho đơn hàng trên 10 triệu và 225.000 đồng cho đơn hàng trên 5 triệu đồng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng Techcombank - chia sẻ: “Có vai trò quan trọng trong nền kinh tế song các tiểu thương vẫn gặp nhiều khó khăn về vốn. Chúng tôi kỳ vọng việc sử dụng nền tảng công nghệ để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tài chính nhanh chóng, minh bạch và tiện lợi sẽ là bước đi đúng đắn và cần thiết. Điều này sẽ hỗ trợ các chủ cửa hàng tạp hóa liên kết với VinShop phát triển lớn mạnh, đồng thời kết nối các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất của ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín đến hơn 1,5 triệu tiểu thương kinh doanh tạp hóa”.

Giải pháp ứng vốn đặc biệt này cũng đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị công nghệ và tài chính uy tín. Mô hình hỗ trợ vốn dành riêng cho phân khúc kinh doanh tạp hóa thuộc khối tiểu thương là giải pháp thiết thực từ One Mount Group và Techcombank, thể hiện mục tiêu tạo cơ hội phát triển cho thành phần kinh doanh này trong nền kinh tế, góp phần chuyên nghiệp hoá thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

Ứng dụng VinShop ra mắt ngày 5/10, kỳ vọng trở thành “công cụ hỗ trợ giúp các chủ tạp hoá làm giàu" dựa trên nền tảng chuyển đổi số. Ứng dụng mang đến các phương tiện giải quyết khó khăn của ngành bán lẻ truyền thống, như khâu nhập hàng, quản lý hàng tồn kho, thống kê doanh thu bán hàng hay đặt hàng từ nhà cung cấp. Tính đến tháng 11, VinShop đã liên kết với gần 30.000 tiệm tạp hóa.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh