Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinschool tổ chức vòng loại thế giới 'The world scholar’s cup'

Là đơn vị độc quyền tại Việt Nam tổ chức vòng loại thế giới của “The world scholar’s cup 2017”, Vinshool sẽ đón hơn 3.000 học sinh xuất sắc châu Âu và châu Á đến tham dự cuộc thi.

The world scholar’s cup được khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2006. Đây là cuộc thi học thuật đồng đội đặc biệt dành cho học sinh phổ thông toàn cầu. Mục tiêu của The world scholar’s cup là tạo ra một sân chơi quốc tế, thử thách kiến thức ở các lĩnh vực: chính trị, xã hội, khoa học - công nghệ, lịch sử, văn học, âm nhạc và nghệ thuật.

Cuộc thi thiết kế thành 4 phần: The Bowl (chọn câu trả lời đúng), The Challenge (trắc nghiệm), Collaborative Writing (viết luận) và Debate (tranh biện) nhằm khuyến khích học sinh liên hệ và ứng dụng trực tiếp kiến thức vào thế giới xung quanh; đề xuất giải pháp sáng tạo giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Với cuộc thi, các em được thỏa sức thể hiện tài năng cá nhân và tăng cường giao lưu, kết nối bạn bè thông qua các hoạt động nghệ thuật sôi động.

Vinschool anh 1
The world scholar’s cup được ví như “lễ hội học tập toàn cầu” của học sinh phổ thông trên thế giới.

Nhờ tính hấp dẫn, thử thách cao cùng quy mô tổ chức cấp quốc tế, sau 11 năm triển khai, The world scholar’s cup đã trở thành một “lễ hội học tập toàn cầu”. Mỗi năm, cuộc thi thu hút hơn 60 quốc gia với hàng nghìn học sinh xuất sắc đến từ nhiều trường trung học trên thế giới tham dự.

Các em sẽ lần lượt trải qua vòng khu vực - thế giới - chung kết. Trong đó, vòng khu vực diễn ra ở nhiều nước khác nhau, vòng thế giới được tổ chức quy mô lớn tại một số địa điểm và vòng chung kết là Đại học Yale (Mỹ).

The world scholar’s cup năm nay có chủ đề “An Unlikely World - Một thế giới không tưởng” nhận được số lượng đăng ký đông đảo. Vòng loại thế giới sẽ được tổ chức quy mô lớn tại Hà Nội (Việt Nam) do Vinschool là đơn vị tổ chức độc quyền. Hai địa điểm khác có quy mô nhỏ hơn là Athen (Hy Lạp) và Cape Town (Nam Phi).

Vinschool anh 2
Không khí sôi động của vòng thi khu vực của The world scholar’s cup 2017 tại Vinschool.

Với nền tảng kiến thức toàn diện, khả năng tiếng Anh tốt cũng như năng lực làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và tinh thần hợp tác cao, Vinschool là một trong những đơn vị đào tạo dẫn đầu vòng khu vực với 17 cúp vô địch và 30 đội giành quyền vào vòng thế giới.

Vòng thế giới sẽ triển khai vào tháng 6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình với sự tham dự của hơn 3.000 thí sinh xuất sắc nhất đến từ châu Á và châu Âu, hứa hẹn là một cuộc so tài trí tuệ hấp dẫn và kịch tính. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn tranh tài trong vòng chung kết diễn ra tại Đại học Yale (Mỹ) vào tháng 11.

Vinschool anh 3
Vinschool giành 17 cúp vô địch ở vòng khu vực và có 30 đội giành quyền vào vòng thế giới.

Ông Daniel Berdichevsky - người sáng lập và khởi xướng cuộc thi đánh giá: “Vinschool trở thành đối tác độc quyền của ban tổ chức The Worls Scholar’s Cup tại Việt Nam nhờ có chung mục tiêu trang bị nền tảng kiến thức toàn diện cho học sinh, chú trọng phát triển trình độ tiếng Anh, khơi dậy đam mê học tập, trau dồi sự tự tin, linh hoạt, sáng tạo và rèn luyện kỹ năng thế kỷ 21. Vinschool cũng là trường duy nhất tại Hà Nội đáp ứng được điều kiện cơ sở vật chất cho cuộc thi”.

Đây là lần đầu tiên Vinschool giành quyền đăng cai tổ chức The world scholar’s cup ở quy mô quốc tế và là lần thứ 2 đưa học sinh đến với cuộc thi này. Năm 2016, Vinschool có 2 học sinh đoạt huy chương vàng thành tích cá nhân tại vòng chung kết tổ chức tại Đại học Yale (Mỹ).

Vinschool anh 4
Nguyễn Minh Diệp và Nguyễn Vũ Huyền Trang (từ phải qua trái) là hai học sinh Vinschool giành huy chương vàng thành tích cá nhân trong vòng chung kết tổ chức tháng 11/2016 tại Đại học Yale (Mỹ). Các em chụp ảnh với ông Daniel Berdichevsky - người sáng lập và khởi xướng cuộc thi.

Với định hướng giáo dục toàn diện, chú trọng rèn luyện kỹ năng thế kỷ 21, giúp học sinh có lợi thế cạnh tranh khi hội nhập, Vinschool từ khi thành lập đến nay đặt trọng tâm trang bị kiến thức toàn diện, phẩm chất cá nhân và kỹ năng đa dạng cho học sinh. Việc tổ chức những cuộc thi toàn cầu và đưa học sinh đến sân chơi học thuật lớn như The world scholar’s cup là cách Vinschool giúp học sinh kết nối bạn bè quốc tế để cùng học tập, chia sẻ kiến thức, vươn tới thành công.

Vinschool là hệ thống giáo dục phi lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Với chương trình từ mầm non đến hết trung học phổ thông, Vinschool thu hút hơn 13.000 học sinh các cấp theo học.

Với mục tiêu trở thành ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, trong thời gian qua, Vinschool đã tích cực tìm kiếm các đối tác nước ngoài để đưa chương trình giáo dục khoa học và tiên tiến đến với học sinh. Sau khi triển khai chương trình mầm non quốc tế IPC, bắt đầu từ năm học 2017-2018, Vinschool sẽ triển khai chương trình song ngữ quốc tế Cambridge cho học sinh từ lớp 1-8 với đội ngũ giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm và bằng cấp do Cambridge thẩm định. Tham khảo thông tin về Vinschool tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục