Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinpearl Sarari Phú Quốc đón đợt động vật quý hiếm đầu tiên

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật mô hình bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam và đạt tầm cỡ khu vực - Vinpearl Safari vừa đón gần 200 động vật quý hiếm.

Các động vật quý này đại diện cho nhiều vùng địa sinh học trên thế giới về Việt Nam: linh dương sừng xoắn, vượn cáo trắng đen, vượn cáo đuôi khoang, hươu cao cổ…

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari thuộc quần thể dự án nghỉ dưỡng Vinpearl tại Bãi Dài, Phú Quốc. Đây là vườn thú bán hoang dã có khu vực mở, theo hình thức safari đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Dự án có quy mô lớn, chia làm nhiều giai đoạn phát triển. Trong đó, giai đoạn một có diện tích lên tới 380 ha, bao gồm 140 loài động vật với hơn 2.000 cá thể và khoảng 400 loài thực vật bản địa và nhập ngoại.

Những chú hươu cao cổ đầu tiên đang làm quen với "quê hương thứ hai".

Để chuẩn bị cho sự kiện khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 24/12, Vinpearl Safari đã đón 3 chuyến chuyên cơ chuyển thú từ Mỹ, châu Âu và Nam Phi về Phú Quốc, trong đó có cả chuyên cơ cỡ lớn Boeing 747. Trong số gần 20 loài động vật hoãng dã, gồm khoảng 200 cá thể được chuyển về, có nhiều loài động vật quý hiếm, đại diện cho các vùng địa sinh học trên thế giới như linh dương sừng xoắn, vượn cáo trắng đen, vượn cáo đuôi khoang… Đặc biệt, trong đợt vận chuyển lần này, có 12 cá thể đầu tiên của bộ hươu cao cổ lớn nhất Việt Nam. Theo đó, khi về hết theo hợp đồng, quy mô đàn hươu sẽ đạt gần 60 con.

Vinpearl Safari đã đón 3 chuyến chuyên cơ chuyển thú từ Mỹ, châu Âu và Nam Phi về Phú Quốc, trong đó có cả chuyên cơ cỡ lớn Boeing 747.

Các cá thể động vật sẽ được đưa về nuôi dưỡng và chăm sóc tại hệ thống chuồng cách ly đạt tiêu chuẩn với sự giám sát của các chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn động vật.

Động vật được đưa về hệ thống chuồng tạm đạt tiêu chuẩn quốc tế.​

Đây là đợt chuyển thú đầu tiên cho tổng số 140 loài động vật của giai đoạn 1, dự án Vinpearl Safari Phú Quốc. Từ nay đến ngày khai trương, dự kiến có thêm 5 chuyến chuyên cơ vận chuyển động vật quý hiếm về Phú Quốc.

Hiện giai đoạn 1 được quy hoạch theo 2 phân khu chính. Khu vườn thú mở (Open zoo) bao gồm khoảng gần 100 loài động vật, với hệ thống chuồng nuôi thông thoáng, hài hòa với thiên nhiên, dành cho khách đi bộ tham quan.

Linh dương Đông Phi.
Bò sừng dài.

Khu công viên động vật hoang dã (Safari park) nuôi dưỡng và chăm sóc khoảng 40 loài động vật, là khu động vật mở hoàn toàn trong rừng tự nhiên, duy nhất tại Việt Nam. Phân khu này hoàn toàn không có hệ thống chuồng trại ngăn cách, động vật hoang dã được sinh sống tự do trên một khu vực rộng lớn. Du khách khám phá, trải nghiệm đời sống tự nhiên của muôn loài một cách sống động và chân thực nhất bằng xe bus bảo vệ an toàn.

Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari là dự án mới và quy mô của Tập đoàn Vingroup, mang ý nghĩa quan trọng trên cả 3 lĩnh vực: bảo tồn, giáo dục và du lịch. Về du lịch, dự án này sẽ mang đến cho Việt Nam nói chung và đảo Ngọc Phú Quốc nói riêng một điểm đến độc đáo, khác biệt. Đồng thời, Vinpearl Safari cũng lựa chọn sứ mệnh “thúc đẩy bảo tồn các loài động vật hoang dã và môi trường thông qua nghiên cứu khoa học, giáo dục và truyền cảm hứng cho cộng đồng về bảo tồn thiên nhiên”. 

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari khai trương ngày 24/12.

Địa chỉ: Khu Bãi Dài, xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giá vé: 400.000 - 500.000 đồng/người

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Phú Quốc Xã hội