Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinpearl Air khai giảng khóa đào tạo phi công đầu tiên

Ngày 20/11, trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air (VinAviation) thuộc Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khai giảng khóa I chuyên ngành đào tạo phi công.

Lễ khai giảng khóa I đào tạo phi công của Vinpearl Air được tổ chức đồng thời tại Trung tâm hội nghị Almaz (Hà Nội) và khách sạn Vinpearl Luxury Hotel - Landmark 81 (TP.HCM).

Với quy mô 180 học viên, có độ tuổi đa dạng 18-33, khóa I quy tụ những gương mặt xuất sắc từ hơn 6.000 ứng viên đăng ký dự tuyển trên toàn quốc. Trong đó, khoảng 50% học viên từng có kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực hàng không.

Vingroup anh 1
Tổng giám đốc Vinpearl Air, ông Phan Xuân Đức phát biểu truyền cảm hứng cho những học viên khóa đào tạo phi công đầu tiên.

Sau khai giảng, các học viên sẽ tham gia tập trung học khóa định hướng nhập ngành tại trường Vinpearl Air. Tiếp đó, học viên sẽ được đưa đi đào tạo cơ bản khoảng 12 tháng tại Cao đẳng Kỹ thuật Khoa học Hàng không Aviator - ACAST (Mỹ), hoặc Học viện Đào tạo Phi công - AAPA (Australia) và huấn luyện chuyển loại 14 tháng tại Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế (FAA, CASA) và Cục Hàng không Việt Nam CAAV, có cơ hội học liên thông lên đại học chuyên ngành quản trị hàng không.

Vingroup anh 2
Lễ khai giảng diễn ra trong không gian trang trọng, ấm cúng.

180 học viên đầu tiên của khóa I là kết quả tuyển sinh ấn tượng của trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air. Chỉ trong 100 ngày từ khi công bố thành lập trường và tuyển sinh, Vinpearl Air tổ chức 10 hội thảo tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, thu hút hơn 6.000 hồ sơ ứng tuyển.

Sau nhiều vòng chọn lọc kỹ càng và nghiêm ngặt, trường tìm ra 180 học viên xuất sắc, hội đủ điều kiện đào tạo phi công khóa đầu tiên của Vinpearl Air. Tỷ lệ cạnh tranh lớn không chỉ ghi nhận sức hút của ngành học phi công, mà còn cho thấy các ứng viên đặt niềm tin và sự kỳ vọng lớn vào Vinpearl Air và Tập đoàn Vingroup.

Vingroup anh 3
Những chiếc huy hiệu học viên VinAviation được trao cho các học viên phi công.

Phát biểu tại lễ khai giảng đầu tiên, ông Phan Xuân Đức, Tổng giám đốc Công ty Vinpearl Air, chia sẻ, 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam và cũng là ngày đặc biệt của thầy và trò trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air. Trường không chỉ bắt đầu khóa học đầu tiên mà còn góp phần đặt nền móng cho một hãng hàng không trong tương lai.

"Chúng tôi tin rằng, với sự đồng hành của Vinpearl Air, giấc mơ bay của các bạn trẻ Việt Nam sẽ trở thành hiện thực, cùng đưa ngành hàng không Việt Nam bước vào một giai đoạn phát triển mới”, ông Đức nhấn mạnh.

Vingroup anh 4
Thầy và trò Vinpearl Air không chỉ bắt đầu khóa học đầu tiên mà còn góp phần đặt nền móng cho một hãng hàng không trong tương lai.

Khóa đào tạo phi công cơ bản của Vinpearl Air là chương trình phi lợi nhuận với chi phí thấp hơn thị trường, do Tập đoàn Vingroup hỗ trợ, đảm bảo sắp xếp công việc cho học viên sau tốt nghiệp.

Tuy nhiên, với tầm nhìn hướng tới sự phát triển dài hạn, bền vững và đóng góp cho xã hội, Vinpearl Air còn áp dụng chính sách “không ràng buộc”. Theo đó, sau khi hoàn thành các nghĩa vụ tài chính, học viên có thể tự do lựa chọn làm việc tại bất cứ hãng hàng không nào khác tại Việt Nam và trên thế giới.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục