Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinmec và Bệnh viện 108 hợp tác đào tạo nhân lực tinh hoa cho VinUni

Hệ thống y tế Vinmec phối hợp cùng dự án ĐH VinUni và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, góp phần tạo ra đội ngũ y bác sĩ chất lượng.

Hợp tác 3 bên giữa Hệ thống y tế Vinmec, Viện Khoa học Sức khỏe thuộc dự án ĐH VinUni và Bệnh viện 108 gồm 3 phần: Đào tạo thực hành; xây dựng và chuẩn hóa nguồn giảng viên lâm sàng; nghiên cứu khoa học.

Cụ thể, về đào tạo thực hành, Bệnh viện 108 sẽ cung cấp cơ sở thực hành cho các học viên của chương trình bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú (liên kết bởi Viện Khoa học Sức khỏe - Đại học VinUni và Vinmec). Là bệnh viện đa khoa, 108 có nhiều lợi thế, mang đến môi trường học tập, thực hành lâm sàng đa dạng cho các chuyên ngành mà VinUni và Vinmec kết hợp đào tạo.

Về đội ngũ giảng viên lâm sàng, Bệnh viện 108 sẽ cử các cán bộ y tế có học hàm, học vị và kỹ năng tay nghề cao tham gia vào công tác quản lý, giảng dạy cho học viên của VinUni.

Các cán bộ này sẽ tham gia khóa đào tạo giảng viên lâm sàng do ĐH Pennsylvania (Penn, Mỹ) - đối tác của Vinmec và VinUni giảng dạy. Đây chính là nguồn giảng viên lâm sàng chất lượng, chuẩn quốc tế cho khối khoa học sức khỏe của VinUni vào năm 2020, khi trường bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên theo dự kiến.

DH VinUni anh 1
Lãnh đạo Bệnh viện 108 và Vinmec trao đổi thỏa thuận hợp tác.

Cuối cùng, về nghiên cứu khoa học, 3 bên sẽ phối hợp tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong ngành y; đồng thời, tạo điều kiện tốt cho các bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú thực hiện nghiên cứu để hoàn thành luận văn tốt nghiệp.

Chung hệ sinh thái với hệ thống Vinmec, hợp tác cùng Bệnh viện 108, VinUni sẽ sở hữu môi trường đào tạo, thực hành tân tiến cho mảng y tế. Đây chính là bước đi cụ thể trong kế hoạch đào tạo mà Vinmec và VinUni đang triển. Kế hoạch này bao gồm đào bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú và bác sĩ y khoa đối với chuyên ngành nội khoa vào năm 2020, chuyên ngành ngoại và nhi vào năm 2021.

DH VinUni anh 2
Hợp tác cùng Vinmec và Bệnh viện 108, VinUni sẽ sở hữu môi trường đào tạo, thực hành tân tiến cho mảng y tế.

Trước đó vào tháng 4/2018, Tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với ĐH Penn, một trong các trường thuộc Ivy League nhằm hỗ trợ VinUni tuyển dụng giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối khoa học sức khỏe.

Penn sẽ hỗ trợ khối khoa học sức khỏe của VinUni xây dựng chương trình hệ bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa hệ nội trú và cử nhân điều dưỡng đạt năng lực hành nghề theo chuẩn quốc tế. Đồng thời, Penn sẽ đào tạo giảng viên lâm sàng để nâng cao chất lượng và mở rộng các dịch vụ chuyên sâu cho Vinmec; xây dựng hình mẫu cơ sở thực hành cho khối ngành khoa học sức khỏe của VinUni.

Các bước đi bài bản trong kế hoạch chuẩn bị đội ngũ nhân sự, thúc đẩy nghiên cứu khoa học góp phần đưa hệ thống y tế Vinmec và dự án đại học VinUni tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành hệ thống y tế đẳng cấp quốc tế và đơn vị đào tạo y khoa tinh hoa tại Việt Nam.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục