Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinmec Times City áp dụng mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện

Với mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện, Vinmec Times City ứng dụng nhiều giải pháp y tế tiên tiến như ozone, miễn dịch tự thân, ứng dụng tử vi sinh học…

Mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện đang trở thành xu hướng y tế không chỉ ở Mỹ và nhiều nước châu Âu, Nhật Bản… Mỗi năm có hàng nghìn nghiên cứu khoa học và báo cáo về các ứng dụng công nghệ cao trong y học chủ động dự phòng. Bệnh viện Vinmec Times City kỳ vọng sớm có thể cung cấp những giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện và thực sự hữu ích cho người Việt.

Sức khỏe ngày càng được coi trọng

Từ năm 2015, Vogue - tạp chí chuyên về thời trang và phong cách (Mỹ) nhấn mạnh, sức khoẻ đang trở thành một biểu tượng mới của sự xa xỉ. Giới thượng lưu có xu hướng đầu tư cho sức khỏe theo nhiều cách như tham gia các phòng tập gym hiện đại, ăn uống lành mạnh với thực phẩm hữu cơ, lựa chọn căn hộ với nhiều tiện nghi cho sức khỏe...

Tại Mỹ, một số trung tâm cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho giới tinh hoa đang nổi lên như mô hình hoạt động y tế mới. Sự thành công của các công ty này xuất phát từ mong muốn chăm sóc sức khỏe ngay cả khi khỏe mạnh để phòng ngừa các nguy cơ về bệnh tật trong tương lai.

Trên cơ sở dữ liệu về thể chất, nguồn gen, lối sống, các bác sĩ phân tích và đưa ra giải pháp giúp khách hàng tăng cường sức khỏe, đồng thời chuẩn bị sẵn những nguồn bảo hiểm sinh học để sử dụng trong tương lai. Mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện này không chỉ có tại Mỹ, mà còn phát triển ra các nước châu Âu, Nhật Bản. Từ đó, mỗi năm có hàng nghìn nghiên cứu khoa học và báo cáo về các ứng dụng công nghệ cao trong y học chủ động dự phòng.

cong nghe y hoc,  cham soc suc khoe anh 1

Nhiều công nghệ tiên tiến được ứng dụng vào chăm sóc sức khỏe.

Liệu pháp miễn dịch tự thân (AIET) được Viện Liệu pháp miễn dịch ung thư Nhật Bản (BIJ) sử dụng hỗ trợ điều trị hơn 5.000 bệnh nhân từ năm 2004 đến nay. BIJ cũng đã sử dụng liệu pháp miễn dịch tự thân cho người khỏe mạnh để cải thiện miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, các bệnh do virus như cúm, viêm gan B, viêm gan C…

Công nghệ tế bào gốc là một trong những thành tựu y học mới và nổi bật nhất trong thế kỷ qua. Đến nay, các nhà khoa học đã đạt nhiều bước tiến trong nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc trong hỗ trợ điều trị bệnh như thẩm mỹ như trẻ hóa, điều trị suy giảm nội tiết tố và các vấn đề sinh lý ở nam và nữ. Hiệp hội Quốc tế về Y học tình dục cũng công bố các báo cáo về ứng dụng của liệu pháp này trong điều trị rối loạn cương dương.

Ozone là một trong những liệu pháp hữu ích cho sức khỏe con người, được áp dụng tại các bệnh viện lớn của nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Đức, Pháp... Đến tháng 5/2020, trong cơ sở dữ liệu thư viện y học PubMed - Mỹ có hơn 3.300 bài báo và có 37 nghiên cứu về ozone với tác dụng thanh lọc thải độc máu, tăng đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lý tim mạch, đường tiêu hóa, hệ sinh dục, hệ thần kinh, đầu và cổ, cơ xương…

Bắt nhịp xu hướng chăm sóc sức khỏe của thế giới

Ở Việt Nam, trung tâm chăm sóc sức khỏe - Wellness Center (Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City) đã tiếp cận mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện, từng bước nghiên cứu áp dụng để trong thực tế.

Wellness Center hướng tới tương tự mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho giới tinh hoa ở Mỹ hiện nay. Các hướng tiếp cận của Vinmec là nghiên cứu và đưa các liệu pháp tiên tiến trên thế giới vào chăm sóc sức khỏe cho người Việt, bao gồm các ứng dụng lập “Tử vi sinh học” nhằm tiên lượng các nguy cơ bệnh tật và đặc điểm sinh học từng người; liệu pháp ozone làm sạch mạch máu, giảm đau; liệu pháp miễn dịch tự thân tăng cường sức khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư; lưu trữ tế bào gốc trung mô từ mô mỡ để chữa bệnh.

cong nghe y hoc,  cham soc suc khoe anh 2

Vinmec đang từng bước đưa các liệu pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến của thế giới.

Trên cơ sở dữ liệu khám sức khỏe, khai thác thông tin về tiền sử, lối sống của từng trường hợp, các bác sĩ Vinmec linh hoạt kết hợp các phương pháp phù hợp.

“Mục tiêu của các giải pháp này là giúp khách hàng đạt được sự khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần thông qua cải thiện khả năng miễn dịch, chất lượng giấc ngủ và đời sống tình dục; cải thiện khả năng làm việc của não bộ; ngăn ngừa ung thư, làm trẻ hóa & chống lão hóa; sàng lọc ung thư di truyền và tầm soát gen nguy cơ bệnh lý tim mạch, rối loạn chuyển hoá”, ThS.BS Nguyễn Văn Quyết, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City chia sẻ.

Là bệnh viện đầu tiên được Bộ Y tế cho phép áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư từ năm 2018, Vinmec sẵn sàng nghiên cứu liệu pháp này cho mục tiêu phòng ngừa, nâng cao sức khỏe. Với chương trình “Tử vi sinh học”, Vinmec dựa trên dữ liệu ADN của người châu Á để đánh giá sức khỏe tổng quát, nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh mạn tính, dị ứng thuốc… Các giải pháp này sẽ giúp bác sĩ xây dựng liệu pháp điều trị cá thể hóa, giúp khách hàng chủ động phòng ngừa bệnh tật, duy trì cuộc sống lành mạnh.

Đi đầu trong áp dụng nhiều công nghệ tế bào gốc và gen hiện đại, đồng thời sở hữu ngân hàng mô khép kín và hiện đại, Vinmec đang tiến hành lưu trữ và phân lập nuôi cấy tế bào gốc trung mô từ các nguồn khác nhau. Trong đó, mô mỡ vốn là sản phẩm được loại bỏ sau hút mỡ thẩm mỹ sẽ sử dụng trong điều trị và làm đẹp.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe