Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinmec lần đầu điều trị tim mạch theo mô hình chuyên môn chuẩn Mỹ

Từ tháng 7, Bệnh viện Vinmec Central Park áp dụng mô hình điều trị bệnh lý tim mạch trọn gói, giúp chẩn đoán sớm, nâng cao hiệu quả, giảm thời gian nằm viện, tối ưu chi phí.

Mô hình điều trị trọn gói là một trong những hoạt động hiện thực hóa chủ trương “Người bệnh là trung tâm” tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Thay vì chỉ có một bác sĩ chính hoặc một chuyên khoa điều trị cho người bệnh như thông thường, ê-kíp chuyên môn với các bác sĩ từ nhiều chuyên khoa và điều dưỡng sẽ làm việc cùng nhau, thống nhất phương án và thực hiện kế hoạch điều trị toàn diện theo một phác đồ chuẩn mực, xuyên suốt trong thời gian người bệnh ở bệnh viện.

Với việc áp dụng mô hình điều trị tim mạch trọn gói tại Bệnh viện Vinmec Central Park, tùy thuộc loại bệnh, người bệnh sẽ được các bác sĩ đa chuyên khoa (nội tim mạch, can thiệp tim mạch, ngoại tim mạch, gây mê hồi sức, hồi sức tim, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, dinh dưỡng…) hội chẩn và chẩn đoán xác định sớm, chính xác bệnh.

Vinmec Central Park anh 1
Người bệnh điều trị tim mạch tại Vinmec sẽ được hội chẩn xác định bệnh sớm, đem lại hiệu quả chữa trị cao, có thể phục hồi sớm với chi phí hợp lý.

Sau đó, người bệnh được điều trị bằng các phác đồ điều trị và chăm sóc chuẩn mực, đem lại hiệu quả chữa trị cao, có thể phục hồi sớm với chi phí hợp lý. Ngoài ra, khi được tiếp cận ngay với phác đồ tối ưu, người bệnh không phải thử nghiệm các phương pháp điều trị khác, gây tốn kém và mất thời gian trước khi khỏi được bệnh.

Gói điều trị tim mạch sẽ được áp dụng với một trong 4 kỹ thuật, gồm thay van động mạch chủ qua da (can thiệp TAVI), đặt stent can thiệp mạch vành, phẫu thuật bắc cầu động mạch chủ vành và phẫu thuật thông liên thất. Khi có chỉ định điều trị tim mạch bằng một trong 4 phương pháp nói trên, người bệnh sẽ được bệnh viện tư vấn lựa chọn và ký hợp đồng sử dụng gói phù hợp.

Ưu thế của hình thức này là người bệnh được chữa trị và chăm sóc trọn gói theo phác đồ chuyên môn chuẩn của các hiệp hội tim mạch uy tín trên thế giới. Hợp đồng cũng trao đổi chi tiết về phương pháp điều trị, thời gian nằm viện, số lần tái khám và mức chi phí cố định.

Vinmec Central Park anh 2
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park trang bị phòng mổ hybrid cùng nhiều thiết bị hiện đại, đáp ứng các yêu cầu cao trong phẫu thuật.

TS. BS Lê Quốc Sử, Giám đốc Bệnh viện Vinmec Central Park, cho biết bốn phương pháp can thiệp và phẫu thuật tim mạch nói trên đều là các kỹ thuật phức tạp, được xếp vào danh mục chi phí điều trị cao trong mặt bằng bệnh lý tim mạch.

"Không chỉ giúp bệnh nhân chẩn đoán sớm tình trạng, giảm thời gian nằm viện, tối ưu chi phí, mô hình này còn đem lại nhiều lợi ích cho bệnh viện, giúp chuẩn hóa các phác đồ điều trị, nâng cao hiệu quả điều trị, đồng thời có thể tối ưu các chi phí và nguồn lực", bác sĩ Sử nhấn mạnh.

Dự kiến sau khi áp dụng mô hình điều trị trọn gói với 4 kỹ thuật tim mạch nói trên, Vinmec tiếp tục nghiên cứu nhân rộng mô hình này cho nhiều kỹ thuật tim mạch, cũng như một số bệnh phức tạp thuộc các lĩnh vực chuyên sâu khác có chi phí điều trị cao.

Từ khi đi vào hoạt động, Vinmec Central Park tập trung đầu tư vào lĩnh vực tim mạch như một mũi nhọn, với các trang thiết bị hiện đại và nhân lực được đào tạo bài bản. Làm chủ nhiều kỹ thuật điều trị tim mạch tiên tiến hiện nay, Trung tâm Tim mạch Vinmec Central Park điều trị thành công trên 98% các trường hợp can thiệp TAVI, mổ tim hở, mổ tim hở không đau bằng phối hợp kỹ thuật ESP, hiệu quả với các ca bệnh nặng, cao tuổi.

Vinmec Central Park anh 3
Trung tâm Tim mạch Vinmec Central Park điều trị thành công trên 98% các trường hợp can thiệp TAVI, mổ tim hở, mổ tim hở không đau bằng phối hợp kỹ thuật ESP...

Những thành công nói trên là bước đi vững chắc để Vinmec Central Park tiến dần tới mục tiêu trở thành một trong những trung tâm tim mạch hàng đầu khu vực, đem đến cho người bệnh ở Việt Nam các phương pháp điều trị hiệu quả với chi phí hợp lý, giúp người dân không phải ra nước ngoài chữa bệnh.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe