Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinmec hợp tác ĐH Y Hà Nội đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 21/2, hệ thống Y tế Vinmec thuộc Tập đoàn Vingroup và Đại học Y Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Mục tiêu của hợp tác là đẩy mạnh nghiên cứu, trao đổi và cập nhật tiến bộ y khoa, đầu tư công nghệ trong công tác khám chữa bệnh tại hệ thống y tế Vinmec.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ trao đổi nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt cho hệ thống bệnh viện, các viện nghiên cứu và dự án Đại học Y Vinmec. Cụ thể, Đại học Y Hà Nội sẽ cử cán bộ, học viên, sinh viên sang cộng tác chặt chẽ với Vinmec trong hoạt động chuyên môn lâm sàng, hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, Đại học Y Hà Nội sẽ hỗ trợ tuyển dụng bác sĩ nội trú, tạo nguồn nhân lực cho hệ thống y tế Vinmec. Hai bên cùng hợp tác và chia sẻ cơ sở vật chất, cơ sở thực hành cũng như tìm cơ hội để phối hợp nghiên cứu, điều trị và phát triển quan hệ quốc tế.

He thong Y te Vinmec anh 1
Đại diện hệ thống y tế Vinmec và ĐH Y Hà Nội ký kết hợp tác.

Việc hợp tác với Đại học Y Hà Nội - trường đại học y khoa hàng đầu Việt Nam là bước đi quan trọng trong chiến lược nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến vào công tác khám chữa bệnh của hệ thống y tế Vinmec.

Đây cũng là một trong các hoạt động khởi động cho dự án Đại học Y khoa Vinmec, đồng thời xúc tiến đưa vào hoạt động các viện nghiên cứu về ung thư, tế bào gốc, y học tái tạo… trên toàn hệ thống.

Sau 5 năm đi vào hoạt động, Vinmec đã có sự hợp tác chặt chẽ về chuyên môn với các bệnh viện hàng đầu trong nước như Bạch Mai, Việt Đức…, các hệ thống y tế lớn trong khu vực và trên thế giới như Viện Tim Malaysia, Viện Curie Pháp…

Ngoài ra, để trực tiếp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hệ thống y tế Vinmec cũng đầu tư 50 triệu USD đến năm 2020 nhằm đào tạo và thu hút các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng hàng đầu trong nước và quốc tế.

6 tháng vừa qua, Vinmec đã cử hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ sư và kỹ thuật viên đi đào tạo nâng cao trong và ngoài nước, chuẩn bị triển khai các kỹ thuật mới như PET/MRI ứng dụng chẩn đoán và điều trị ung thư lần đầu tiên tại Việt Nam; ghép gan, phẫu thuật nội soi khớp vai, mở rộng các ứng dụng ghép tế bào gốc chữa các bệnh nan y...

Đại học Y Hà Nội có lịch sử phát triển 115 năm, đã đào tạo ra 17.000 bác sĩ chính quy và 10.000 học viên sau đại học. Trường đang phát triển những mũi nhọn chuyên sâu như tim mạch, ghép tạng… và có quan hệ đối tác với hầu hết tổ chức y tế lớn tại Pháp, Mỹ, Hà Lan, Thuỵ Điển, Australia, Indonesia, Nhật Bản....

Hệ thống Y tế Vinmec được xây dựng theo chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup từ năm 2012. Chiến lược phát triển của Vinmec đến năm 2020 là chuỗi 10 bệnh viện trên khắp cả nước, thành lập trường Đại học Y Vinmec và các viện nghiên cứu chuyên sâu. Vinmec đã đạt nhiều thành tựu trong ghép tế bào gốc, phẫu thuật nôi soi nhi khoa, ứng dụng công nghệ gen trong khám chữa bệnh… Năm 2016, Vinmec chuyển sang hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận và đặt mục tiêu trở thành hệ thống y tế đẳng cấp quốc tế.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe