Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinmec đầu tư hơn 1 triệu USD triển khai mô hình bệnh viện tiên tiến

Với mục tiêu đạt đẳng cấp quốc tế, hệ thống y tế Vinmec thuộc Tập đoàn Vingroup đã đầu tư hơn 1 triệu USD nhận chuyển giao mô hình quản trị và vận hành bệnh viện tiên tiến.

Đối tác chuyển giao là Tập đoàn Đại học Quốc tế Y tế và Phúc Lợi (IUHW) - thành lập năm 1910 với tiền thân là bệnh viện Takagi. IUHW hiện sở hữu hơn 40 cơ sở trong các lĩnh vực y tế, phúc lợi, giáo dục trên toàn Nhật Bản.

IUHW là hệ thống đầu tiên tại Nhật có mô hình y tế phúc lợi, bao gồm 8 trường và 21 khoa tại 5 khu trường học, với khoảng hơn 7.500 sinh viên trước và sau đại học. Trong năm 2016, IUHW đã triển khai xây dựng một trường đại học y và dự kiến đi vào hoạt động năm 2017.

he thong y te Vinmec anh 1
Quy trình vận hành, quản trị của Vinmec được kiểm tra nghiêm ngặt.

Với quyết tâm đưa Vinmec hội nhập và sánh ngang với các hệ thống y tế đẳng cấp trong khu vực, ngày 22/12/2016, tại Tokyo (Nhật Bản), Vinmec và IUHW đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ khung nội dung hợp tác. Theo đó, Vinmec sẽ là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được IUHW chuyển giao công nghệ quản trị bệnh viện trị giá hơn 1 triệu USD.

Tháng 1 năm nay, hai bên đã ký kết hợp đồng hợp tác chính thức. Theo đó, IUHW sẽ tổ chức đánh giá toàn bộ quy trình vận hành, quản trị của hệ thống y tế Vinmec. Từ đó, IUHW sẽ tham vấn, tinh chỉnh với mục tiêu xây dựng và cung cấp một quy trình vận hành, quản trị bệnh viện phù hợp cho Vinmec.

Sau đợt đánh giá hiện trạng, IUHW sẽ tiến hành chuyển giao từng bước, đồng thời, cử chuyên gia sang giám sát đánh giá việc thực hiện và áp dụng các quy trình của Vinmec hàng tháng.

he thong y te Vinmec anh 2
Đoàn chuyên gia của IUWH khảo sát, đánh giá quy trình vận hành, quản trị của hệ thống y tế Vinmec.

Bên cạnh đó, trong năm 2017, Vinmec cũng sẽ cử nhân sự sang Nhật Bản để đào tạo và học tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau - căn cứ vào nhu cầu thực tế sau khi áp dụng quy trình tiên tiến mới vào hệ thống.

Phát biểu về việc hợp tác, ông Kuninori Takagi, Chủ tịch IUHW nhấn mạnh: “Vinmec là một trong những đối tác chiến lược của IUHW. Việc ký kết hợp đồng chuyển giao sẽ mở ra cơ hội hợp tác cho cả hai bên, nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đẳng cấp quốc tế tới người dân Việt Nam”.

Bà Lê Thúy Anh, Phó tổng giám đốc thường trực hệ thống y tế Vinmec chia sẻ: “Việc đầu tư hơn 1 triệu USD để ứng dụng mô hình quản trị bệnh viện tiên tiến là một trong nhiều bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế hàng đầu khu vực và quốc tế của hệ thống y tế Vinmec. Chúng tôi đang phấn đấu sánh ngang với các bệnh viện danh tiếng thế giới nhằm đem lại dịch vụ y tế hiện đại và có chất lượng tốt nhất ngay tại Việt Nam”.

he thong y te Vinmec anh 3
Bác sĩ Kuninori Takagi - Chủ tịch Tập đoàn IUHW và bà Lê Thúy Anh - Phó TGĐ thường trực hệ thống y tế Vinmec ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trước đó, tháng 6/2015, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã trở thành đơn vị y tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI. JCI là bộ tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ y tế nghiêm ngặt, có giá trị bảo chứng trên phạm vi toàn cầu. Tháng 9/2016, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City cũng được trao danh hiệu “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” trong lĩnh vực “Thực hành an toàn người bệnh”.  

Ngoài ra, hệ thống y tế Vinmec cũng đã đầu tư 50 triệu USD đến năm 2020 nhằm phát triển nguồn nhân lực, đào tạo và thu hút các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng hàng đầu trong nước và thế giới nhằm đưa chất lượng chuyên môn của toàn hệ thống lên tầm quốc tế.

Hệ thống y tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup - tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam với chiến lược đến năm 2020 sẽ phát triển 10 bệnh viện trên khắp cả nước, thành lập Đại học Y Vinmec. Hiện hệ thống y tế Vinmec đã có 5 bệnh viện đa khoa và 2 phòng khám đi vào hoạt động tại Hà Nội, Quảng Ninh, Nha Trang, Phú Quốc và TP.HCM.

Với sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, cũng như liên tục ứng dụng, cập nhật công nghệ, kỹ thuật điều trị tiên tiến, Vinmec là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe mang chất lượng quốc tế tại Việt Nam.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe