Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinmec công bố phương pháp xét nghiệm tầm soát 16 loại ung thư

Vinmec vừa công bố phương pháp xét nghiệm gen công nghệ mới, có thể phát hiện cùng lúc hơn 10 loại ung thư di truyền phổ biến ở cả nam và nữ chỉ với một lần xét nghiệm duy nhất.

Theo đó, những loại ung thư di truyền phổ biến ở nam và nữ như: ung thư dạ dày, trực tràng, tuyến tụy, phổi, gan, ung thư vú, buồng trứng, ung thư cổ tử cung… có thể được phát hiện sớm thông qua phương pháp xét nghiệm gen công nghệ mới. Công nghệ này giúp người bệnh phát hiện nguy cơ mắc ung thư sớm chỉ với một lần xét nghiệm duy nhất trong đời. Từ đó, bệnh nhân chủ động lên phương án ngăn chặn, phòng tránh kịp thời.

GS. TS Nguyễn Thanh Liêm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec cho biết: “Mọi người đều có thể bị ung thư tấn công. Nhưng những đối tượng có tiền sử gia đình bị ung thư cần tiến hành tầm soát, đánh giá sớm để tìm dấu hiệu và có hướng xử lý kịp thời".

"Việc phát hiện những người trong gia đình mang gen đột biến có vai trò quan trọng trong xác định, tiên lượng và điều trị bệnh. Chỉ một lần xét nghiệm máu duy nhất, các chuyên gia sẽ dựa trên kết quả để đưa ra lời khuyên hoặc cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh cho các thành viên trong gia đình”, bác sĩ Thanh Liêm nhấn mạnh.

Vinmec anh 1
Vinmec sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Bên cạnh việc lấy mẫu máu để xét nghiệm gen, tùy theo từng trường hợp, Vinmec sẽ kết hợp thêm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, nội soi… để tăng tính chính xác và hiệu quả tầm soát.

Vinmec hiện là hệ thống y tế tư nhân đầu tiên của Việt Nam sở hữu hệ thống giải trình tự gen cao cấp Illumina HiSeqTM 4000 và Illumina MiSeq để xác định các đột biến gây bệnh ung thư di truyền phổ biến.

Cùng với các thiết bị tối tân khác như: máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent, máy chụp cắt lớp vi tính Aquilion One với 640 lát cắt trên mỗi vòng quay, dàn thiết bị nội soi cao cấp CV - 190/CLV-190, máy xạ trị Clinac iX..., hệ thống y tế Vinmec đang là đơn vị hàng đầu trong việc triển khai sàng lọc 15-16 loại ung thư di truyền, với khả năng chẩn đoán chính xác ngay ở giai đoạn sớm các triệu chứng ung thư.

Vinmec anh 2
Vinmec là hệ thống bệnh viện tư nhân đầu tiên sở hữu công nghệ xét nghiệm gen hiện đại.

Sàng lọc sớm được coi là “chìa khóa vàng” để phát hiện và đưa ra các phương pháp ngăn chặn, giảm nguy cơ tử vong và chi phí cho người bệnh. Vì phát hiện muộn (70% bệnh nhân điều trị khi đã ở giai đoạn cuối) nên tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam rất cao. Mỗi năm có khoảng 115.000 người tử vong vì căn bệnh này, tương ứng 315 người mỗi ngày. Bên cạnh đó, tỷ lệ chữa khỏi ung thư (sống trên 5 năm) tại Việt Nam chỉ đạt ở mức thấp (33-40%), trong khi tỷ lệ tương đương tại các nước phát triển lên tới 70-80%.

Nhằm góp phần kiểm soát một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu Việt Nam, hệ thống y tế Vinmec đã đặt việc nghiên cứu và điều trị ung thư là một trong 13 chuyên khoa mũi nhọn và trọng tâm. Trong đó, xét nghiệm gen để sàng lọc ung thư di truyền là công nghệ mới nhất được đưa vào triển khai. Hiện Vinmec là hệ thống y tế tư nhân đầu tiên ở Việt Nam sở hữu công nghệ này.

Trong giai đoạn đầu triển khai công nghệ gen trong sàng lọc ung thư, Vinmec đưa ra các chính sách trợ giá đặc biệt cho 100 khách hàng đầu tiên trải nghiệm dịch vụ. Gói sàng lọc ung thư sớm cao cấp VVIP (sàng lọc 16 loại ung thư di truyền cho nữ và 15 loại cho nam) được giảm tới 35%, từ 57,7 triệu đồng xuống còn 38 triệu đồng.

Gói sàng lọc ung thư sớm cao cấp VVIP được Vinmec cung cấp thông qua trang thương mại điện tử adayroi.com.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0948 607 832 - 0917 566 083.

Email: cskh@adayroi.com

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe