Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinmec Central Park nhận chứng chỉ TAVI độc lập đầu tiên tại Việt Nam

Với việc làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ phức tạp, Vinmec Central Park đã được trao chứng nhận là Trung tâm can thiệp tim mạch TAVI độc lập đầu tiên tại Việt Nam.

Tại sự kiện trao giấy chứng nhận, GS. TS. BS Võ Thành Nhân - Trưởng khoa tim mạch (Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, TP. HCM) đồng thời được công nhận là chuyên gia đầu tiên của Việt Nam về kỹ thuật thay van động mạch chủ qua da (TAVI).

Vinmec anh 1
GS. Ganesh Manoharan, đại diện Medtronic trao chứng nhận cho GS. TS. BS Võ Thành Nhân - Trưởng khoa tim mạch (Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinmecCentral Park).

Đơn vị trao chứng nhận cho Vinmec Central Park là Medtronic - tập đoàn cung ứng trang thiết bị y tế lớn nhất thế giới với mũi nhọn là trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực tim mạch. Hiện nay, Medtronic là đơn vị độc quyền trao chứng nhận Trung tâm can thiệp tim mạch TAVI độc lập cho các tổ chức làm chủ được kỹ thuật đặt van tim Evolut R do Medtronic sản xuất.

TAVI là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất hiện nay có ưu điểm nổi trội là giảm thiểu biến chứng so với với phẫu thuật mổ hở, tăng khả năng thành công; thời gian hồi phục chỉ khoảng 5-7 ngày.

Vinmec anh 2
Vinmec Central Park trở thành Trung tâm can thiệp tim mạch độc lập đầu tiên tại Việt Nam.

Để được công nhận là Trung tâm can thiệp TAVI độc lập, toàn bộ các ca điều trị của Vinmec Central Park đều được can thiệp dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia TAVI hàng đầu thế giới. Từ tháng 3 đến nay, bệnh viện đã thực hiện 31 ca TAVI với tỷ lệ thành công 100%, trong đó, có nhiều ca bệnh nhân cao tuổi, bệnh nặng hoặc có cơ địa đặc biệt.

Có mặt tại buổi lễ trao chứng nhận, GS. Ganesh Manoharan, đại diện Medtronic đánh giá: “Dưới sự giám sát của các chuyên gia hàng đầu về TAVI, Vinmec Central Park đã đáp ứng những đòi hỏi khắt khe về trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để trở thành Trung tâm can thiệp TAVI độc lập theo yêu cầu của Medtronic. Vinmec Central Park đạt được thành quả này chỉ trong 10 tháng, tốc độ cán đích hiếm có so với các đơn vị khác trên toàn cầu”.

Vinmec anh 3
TAVI là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất hiện nay với ưu điểm nối trội.

Phát biểu về thành tựu mới đạt được, GS. TS. BS Võ Thành Nhân - Trưởng khoa tim mạch (Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park) - đồng thời là chuyên gia đầu tiên của Việt Nam được chứng nhận của Medtronic về kỹ thuật này nhấn mạnh: “Với việc trở thành Trung tâm TAVI độc lập, Vinmec Central Park sẽ mang tới cơ hội chữa trị hiệu quả, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho đông đảo bệnh nhân tim mạch trong và ngoài nước”.

Từ khi đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park đã xây dựng và phát triển với định hướng trở thành Trung tâm tim mạch hàng đầu ở Việt Nam và khu vực. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Vinmec Central Park đã trang bị hệ thống máy móc tiên tiến như: CT 640 (Toshiba), máy cộng hưởng từ MRI 3 Tesla (Siemens), các thiết bị nội soi cao cấp EVIS EXERA III (Olympus Nhật Bản), phòng mổ Hybrid theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống gây mê cao cấp Avace…

Về nhân sự, bệnh viện liên tục cử các ê kíp chuyên môn đi đào tạo tại trung tâm tim mạch lớn trên thế giới. Hiện Vinmec Central Park là một trong số ít cơ sở y tế tại Việt Nam sở hữu ê kíp can thiệp tim mạch độc lập, đồng đều về trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm, mang đến chất lượng điều trị cao cho người bệnh.

Theo tiêu chuẩn của Hội tim mạch can thiệp Hoa Kỳ (SCAI), việc hoạt động như một Trung tâm can thiệp TAVI độc lập là một trong 5 tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng khám chữa bệnh trong lĩnh vực tim mạch.

Với việc trở thành trung tâm can thiệp TAVI độc lập đầu tiên tại Việt Nam, Vinmec đã được ghi tên trên “bản đồ” tim mạch thế giới, đặt nền móng vững chắc để hội nhập với trình độ can thiệp tim mạch toàn cầu. Mục tiêu xa hơn của Vinmec Central Park là trở thành Trung tâm can thiệp tim mạch xuất sắc (The best cathlab) theo tiêu chuẩn của Hội Tim mạch can thiệp Hoa Kỳ (SCAI).

Vinmec là hệ thống y tế phi lợi nhuận ra đời năm 2012 do Tập đoàn Vingroup đầu tư. Hệ thống gồm 3 hợp phần theo mô hình chuẩn của hệ thống y tế hàng đầu thế giới là chuỗi bệnh viện, viện nghiên cứu và Đại học Khoa học Sức khỏe Vinmec. Hiện Vinmec có 6 bệnh viện đa khoa đã đi vào hoạt động, trong đó có 2 bệnh viện đạt tiêu chuẩn JCI. Dự kiến, Vinmec sẽ có 10 bệnh viện trên toàn quốc vào năm 2020.

Thông tin chi tiết xem tại đây

Medtronic ra đời năm 1949 tại Mỹ. Đây là tập đoàn cung ứng trang thiết bị y tế và liệu pháp y khoa hàng đầu thế giới với trọng tâm là các sản phẩm trong lĩnh vực tim mạch. Hiện Medtronic có mặt trên 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Việt Nam. Liệu pháp thay van tim động mạch chủ qua da (TAVI) với sản phẩm Evolut R của Medtronic đã và đang được sử dụng ở hầu hết trung tâm tim mạch trên thế giới.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe