Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vinhomes Ocean Park - đô thị giải 'cơn khát' trường học ở Hà Nội

Trong khi nhiều dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thủ đô vắng bóng trường học, các “đô thị giáo dục” như Vinhomes Ocean Park mang tới sự an tâm cho những gia đình có con nhỏ.

Hà Nội vẫn đang đối mặt với sức ép lớn do tình trạng thiếu trường, lớp. Sĩ số học sinh là minh chứng rõ nhất cho sự quá tải. Theo quy định, mỗi lớp học ở cấp THCS, THPT có không quá 45 học sinh. Con số này ở cấp tiểu học là 35. Tuy nhiên, cục bộ có những địa bàn tại Hà Nội, tỷ lệ bình quân học sinh/lớp vượt quá 60.

"Đô thị giáo dục" hấp dẫn cư dân

Để giải quyết tình trạng quá tải, ngành giáo dục thủ đô đã chi thêm hàng nghìn tỷ đồng để đầu tư xây dựng mới 51 trường, cải tạo 605 trường trong năm 2022, thúc đẩy mạng lưới các trường ngoài công lập, đồng thời gắn quy hoạch phát triển trường học với các dự án phát triển nhà ở.

Trong đó, không thể không kể đến sự chung tay của các nhà kiến tạo bất động sản như Vinhomes - đơn vị khởi đầu cho sự ra đời của các “đô thị giáo dục” như Vinhomes Ocean Park ở phía đông thành phố.

Vinhomes Ocean Park anh 1

Xây dựng các "đô thị giáo dục" là mục tiêu Vinhomes hướng tới.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Vinhomes Ocean Park sẽ có sự hiện diện của 27 trường học, gồm đầy đủ cấp từ mẫu giáo đến đại học, đáp ứng nhu cầu cho cư dân nhí. Ngoài hệ thống trường học nội khu, khả năng kết nối cũng rất đa dạng. Cư dân có thể lựa chọn nơi học tập phù hợp cho con em trong bán kính 3-10 km xung quanh đại đô thị.

Nghiên cứu của JLL Việt Nam cho thấy người mua nhà ngày càng quan tâm nhiều hơn đến môi trường sống và tiện ích, thay vì chỉ mưu cầu một không gian ở đơn thuần. Trong đó, môi trường và chất lượng giáo dục là những yếu tố quan trọng hàng đầu để lựa chọn nơi an cư.

Sở hữu một quần thể trường học, không khó hiểu khi Vinhomes Ocean Park - nơi được ví như “quận Ocean” của Hà Nội phía đông - nhanh chóng thu hút hơn 45.000 cư dân về ở chỉ sau 4 năm.

Vinhomes Ocean Park anh 2

Môi trường và chất lượng giáo dục là những yếu tố được người dân đặt lên hàng đầu.

Trường học giữa "thành phố biển hồ"

Chị Việt Hà - cư dân “quận Ocean” - cho biết từ khi chuyển về đây, với Vinschool, chị không còn phải đau đầu trong việc chọn trường cho con. “Ngoài chất lượng đào tạo, trường còn nằm giữa khu vực có an ninh, an toàn tuyệt đối, đặc biệt ở gần nhà. Dạo bộ đi học mỗi ngày có thể mang đến trải nghiệm thú vị cho các con”, chị Hà chia sẻ.

Là một bộ phận trong hệ thống 30 cơ sở đã hoạt động ở Hà Nội, Vinschool tại “quận Ocean” không giảm áp lực cho khối trường công, mà còn mang sứ mệnh nâng cao chất lượng đào tạo, sánh ngang các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Bảo chứng cho điều này là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Ngoài 60 phòng học được xây dựng trên diện tích hơn 17.000 m2, trường còn có nhiều phòng chức năng: Trung tâm thực nghiệm sáng tạo, phòng nghệ thuật, bể bơi bốn mùa, sân bóng đá, bóng rổ, nhà thi đấu đa năng… giúp trẻ có cơ hội thực hành và sớm phát hiện, bồi dưỡng các môn năng khiếu.

Vinhomes Ocean Park anh 3

Vinschool tại "quận Ocean" là địa chỉ đào tạo được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Để đáp ứng nhu cầu hội nhập toàn cầu, giáo trình giảng dạy ở Vinschool tại “quận Ocean” được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều người nước ngoài. Không chỉ bồi dưỡng kiến thức văn hóa cơ bản, chương trình học còn chú trọng phát triển nhiều kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức.

Thời gian tới, Vinhomes Ocean Park sẽ liên thông với Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire. Với sự hiện diện của mạng lưới 40 trường học trong “quần thể siêu đô thị biển”, cư dân hứa hẹn có nhiều lựa chọn hơn. Từ tháng 8/2023, trường quốc tế Brighton College Việt Nam - cơ sở thuộc hệ thống giáo dục phổ thông hàng đầu Vương quốc Anh - sẽ bắt đầu tuyển sinh, giúp cư dân nhí có cơ hội tiếp cận nền giáo dục vượt trội mà không phải ra nước ngoài.

“Quận Ocean” còn sở hữu môi trường giáo dục toàn diện cả ở nơi an cư, giúp trẻ có cơ hội phát triển thể chất lẫn trí tuệ. Không gian rộng lớn trong lòng đại đô thị vừa là động lực khơi gợi trí tò mò, vừa bồi đắp tình yêu thiên nhiên, cây cỏ cho các cư dân nhí. Cùng với đó, hàng trăm sân tập thể thao, bể bơi, sân chơi cho trẻ cũng được kỳ vọng mang tới không gian phát triển toàn diện.

Vinhomes Ocean Park anh 4

“Quận Ocean” mang đến không gian phát triển toàn diện cho trẻ.

Sống giữa cộng đồng hơn 45.000 cư dân, những chủ nhân tương lai ở “quận Ocean” cũng được làm quen với cuộc sống hội nhập mỗi ngày. Từ đây, trẻ có thể học thêm nhiều điều về văn hóa, đời sống, bản sắc các dân tộc, rèn luyện vốn ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp nhằm tăng sự tự tin.

Những lợi ích thiết thực ấy cũng là lý do ngày càng nhiều gia đình chọn Vinhomes Ocean Park là nơi an cư, với mong muốn mang tới sự phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai.

Trà An

Bạn có thể quan tâm