Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vĩnh Thuyên Kim: 'Tôi là con vịt xấu xí'

Cô nàng với ca khúc hit "Teen vọng cổ" xây dựng hình ảnh tomboy trước khán giả để không bị lẫn với nhiều ca sĩ khác. Kim ví mình là con vịt trong bầy gà dù đó là con vịt xấu xí.

Vĩnh Thuyên Kim: 'Tôi là con vịt xấu xí'

Cô nàng với ca khúc hit "Teen vọng cổ" xây dựng hình ảnh tomboy trước khán giả để không bị lẫn với nhiều ca sĩ khác. Kim ví mình là con vịt trong bầy gà dù đó là con vịt xấu xí.

- Đi hát cũng một thời gian không phải ngắn, ra đến vol 3 thì Kim mới có ca khúc hit là "Teen vọng cổ", Kim có thấy đó là may mắn?

- Thời gian trước đây không phải Kim không có bài hit nhưng vì mỗi năm phong trào nghe nhạc đều khác nhau nên những ca khúc của mình thể hiện có lẽ không phù hợp vào thời điểm đó. Vì vậy trong những tháng gần đây, công ty đã thay đổi Kim với một phong cách hoàn toàn mới, từ đầu tóc cho đến trang phục, vũ đạo và cả dòng nhạc đều mang một phong cách khác lạ so với tất cả các ca sĩ trẻ hiện nay. Đôi lúc mình cũng phải theo cho kịp phong trào và đôi lúc cần phải tạo một điều gì đó mới lạ để phong trào theo mình.

Teen vọng cổ chỉ góp một phần cho sự thành công, vì phía sau sự thành công này còn phải kể đến sự tìm tòi cái mới lạ để mang đến cho khán giả, riêng bản thân Kim cũng nỗ lực rất nhiều. Một ca khúc hit chỉ có thể đưa người ca sĩ đó đến gần khán giả nhưng sau ca khúc đó, người ca sĩ có giữ vững tên mình hay không đó mới là điều quan trọng. Có nhiều anh chị ca sĩ trước đây có được bài hit, một vài người trong số đó giữ được tên tuổi đến bây giờ, có một số sau bài hit đó bị quên lãng do không có lực để giữ tên. Kim hiểu được rằng “Phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi ”.

Vĩnh Thuyên Kim: 'Tôi là con vịt xấu xí'

Vĩnh Thuyên Kim trên sân khấu ca nhạc

- Nhưng dường như việc PR, quảng bá hình ảnh của Kim đến công chúng không tốt lắm nên dù đi diễn nhiều nhưng những thông tin của bạn xuất hiện trên báo chí?

- Công ty cảm thấy Kim chưa đủ lực vì không muốn mang cho Kim một đôi giày quá khổ như một số ca sĩ trẻ bây giờ được thổi phồng trên báo chí và truyền thông, nhưng đến khi tiếp cận trực tiếp đều mang lạị sự thất vọng cho khán giả. Công ty không muốn bắt Kim chạy khi chưa biết đi.

- Nếu nghe dư luận trái chiều phản bác kịch liệt sự kết hợp trong ca khúc "Teen vọng cổ", Kim sẽ phản ứng ra sao?

- Hiện nay Kim đi diễn ở bất cứ nơi nào khán giả từ trẻ em cho đến các cô bác lớn tuổi đều yêu cầu hát ca khúc Teen vọng cổ. Kim hát vì khán giả, nếu tất cả khán giả đều phản đối hát Teen vọng cổ thì Kim sẽ đổi hát ca khúc khác, vì Kim đang phục vụ cho khán giả yêu thích mình còn những dư luận trái chiều phản bác của một nhóm thiểu số thì mình không quan tâm.

Theo nhận thức của Kim, Teen vọng cổ là ca khúc có ca từ trong sáng của tình yêu tuổi mới lớn, được kết hợp rất nhịp nhàng với giai điệu cổ truyền dân tộc không lai nhạc Hoa và nhạc nước ngoài, hiện được tất cả các tầng lớp công nhận. Đó là điều mà nhạc sĩ Trần Anh Khôi đã làm đựơc trong khi những người lên tiếng chê trách Teen vọng cổ chưa chắc họ làm được. Điều này chứng minh nhận xét của thị trường rất chính xác và rất quan trọng..

- "Teen vọng cổ" hiện nay có 3 phiên bản, đều do Kim thể hiện. Phải chăng bạn quá ăn theo ca khúc này?

- Đó là việc kinh doanh của công ty Kim không được quyền quyết định.

Vĩnh Thuyên Kim: 'Tôi là con vịt xấu xí'

- Kim xinh đẹp sao không khai thác sở trường đó của mình lại đi xây dựng hình tượng tomboy với cá tính mạnh mẽ?

- Trong làn sóng ca sĩ trẻ hiện nay, công ty đang xây dựng Kim là “con vịt” trong bầy gà, mặc dù là một con vịt xấu xí. Nhưng khi Kim xuất hiện, khán giả sẽ không có sự so sánh hay nhầm lẫn với các ca sĩ nữ khác.

- Nghe nói Kim có tiệm xăm hình nghệ thuật Saigon Tatoo tại TP HCM. Kim quan niệm thế nào về việc xăm hình?

- Đúng vậy, đó là một nghề kinh doanh tay trái sau con đường nghệ thuật. Vào những năm trước, khi nhìn thấy hình xăm của người nào đó, có thể chúng ta nghĩ những người đó là thành phần không tốt. Nhưng đối với nếp sống văn minh hiện đại thì đó là một nghệ thuật và đang được phổ biến trên toàn cầu.

- Kim có thể bật mí về vai diễn trong bộ phim 3D "Hồn ma siêu quậy"?

- Trong phim Kim vào vai một học sinh trung học tên Thanh Mai vốn hiền lành, thường bị các bạn ăn hiếp, vì uất ức nên tự tử chết, sau đó Thanh Mai biến thành ma.

- Đóng phim nghĩa là mất thời gian khá dài theo phim không nhận lịch diễn, mà bạn thì đang khá đắt sô. Bạn thấy sao?

- Đóng phim cũng là một lĩnh vực mới mà công ty muốn Kim thử sức. Dù biết mất nhiều thời gian nhưng phía công ty đã lập nên một thời gian biểu rõ ràng cho Kim ngay từ đầu nên việc tham gia phim lần này cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc đi hát. Và nếu có ảnh hưởng mà có thể mang đến cho quý khán giả những điều mới lạ cũng xứng đáng thôi mà.

- Lần đầu đóng phim, cảm giác của bạn thế nào?

- Trong lĩnh vực nghệ thuật thì Kim cũng đã làm quen với việc đứng trước ống kính nhiều nhưng vì là lần đầu Kim tham gia một bộ phim 3D nên cũng có chút hồi hộp. Tuy nhiên Kim sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng quý khán giả đã và đang yêu mến Kim.

Vĩnh Thuyên Kim: 'Tôi là con vịt xấu xí'

- Hỏi vui một chút, Kim có sợ ma không?

- Thực sự Kim cũng không biết hình hài của con ma thật nó ra sao, chỉ thấy trong phim ảnh thôi nhưng Kim lại là chúa sơ ma đó. Hi vọng sau lần đóng phim lần này Kim sẽ bớt đi tính sợ ma vì trong trong phim Kim là một con ma mà.

Có một lần Kim ở nhà một mình vào buổi tối, buồn nên mở phim ra xem. Cái gì mình sợ thì lại tò mò, thế là Kim mở một bộ phim ma. Kết quả là Kim không xem được bao nhiêu nhưng lại sợ và thức luôn tới sáng hôm sau. Từ đó về sau Kim không dám xem phim ma một mình nữa.

QUANG CHÍ

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm