Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vĩnh Thụy: 'Nghi vấn tình cảm do Lily Nguyễn sắp đặt'

Trong khoảng thời gian quay hình ở Thái Lan cho Điệp vụ tuyệt mật, Vĩnh Thụy vướng nghi vấn "say nắng" Lily Nguyễn song nam người mẫu phủ nhận mọi chuyện.

Sau một thời gian vắng bóng trong showbiz, anh trở lại với vai trò thí sinh của Điệp vụ tuyệt mật. Tại sao lại là một chương trình truyền hình thực tế, chứ không phải sàn catwalk hay phim trường?

- Tôi luôn mang tiếng là người khó tính và cẩn trọng trong việc tham gia các chương trình truyền hình. Nếu chỉ tham gia để tụ tập, vui chơi, tôi sẽ không nhận lời. 

Tuy nhiên, Điệp vụ tuyệt mật không phải là game show thực tế thông thường. Ở đó, mỗi thí sinh phải tham gia với tinh thần nghiêm túc, chuẩn bị từ thể lực đến kiến thức ở mọi lĩnh vực. Ngoài ra, người chơi phải hoạch định sẵn chiến lược, sẽ làm gì, thể hiện thế nào để có thể phát hiện ra ai thực sự là điệp viên bí ẩn trong ngôi nhà chung. 

Đồng thời, các thành viên không được thể hiện sự nghi ngờ quá lộ liễu, vì nếu thấy bạn không an toàn, điệp viên sẽ loại ngay. 

Trong suốt một tháng quay hình, tôi có cảm giác đang tham gia một bộ phim điện ảnh. Mỗi nhân vật, vai diễn đều rất bí ẩn. 12 thí sinh có chiến lược riêng và chỉ có họ mới biết bản chất thực sự của mình. Đây là một cuộc đấu trí vô cùng thông minh. 

Vĩnh Thuỵ đang tham gia chương trình truyền hình thực tế Điệp vụ tuyệt mật, được phát sóng lúc 20h, thứ bảy hàng tuần trên VTV3.
Vĩnh Thuỵ đang tham gia chương trình truyền hình thực tế Điệp vụ tuyệt mật, được phát sóng lúc 20h, thứ bảy hàng tuần trên VTV3.

Sau hai tập phát sóng, bên cạnh việc tò mò về người bí ẩn trong ngôi nhà chung, người hâm mộ còn quan tâm đến mâu thuẫn giữa Lâm Chi Khanh, Hồng Quế và Phương Mai. Là người đồng hành cùng ba thí sinh nữ trong chương trình, anh đứng về phía ai?

- Tôi nghĩ đó là chiến lược của cả ba. Trong chương trình, các thí sinh có thể làm mọi thứ để che giấu thân phận, hoặc bảo vệ chiến lược đưa ra từ đầu. Có thể ngoài đời thường, họ rất thân thiết, quý mến nhau, là những người hòa nhã, dễ thương. Nhưng khi tham gia chương trình, họ buộc phải tạo ra cá tính nhân vật, phải đủ thông minh để đánh lừa mọi người và bảo vệ chính mình. Nếu bộc lộ quá thật, bạn sẽ bị loại. Đó chính là điểm hấp dẫn ở Điệp vụ tuyệt mật. 

Những cuộc chiến, trận cãi nhau nảy lửa khán giả thấy thực ra là một kế hoạch được sắp đặt, là chiến lược bí mật của từng người. Điệp viên cũng có thể là người đã gây ra mâu thuẫn đó để phá hoại chúng tôi.

Anh đặt ra chiến lược cho bản thân như thế nào khi tham gia chương trình? 

- Điều này tôi không được phép tiết lộ, chỉ có thể bật mí, chiến lược trong chương trình phần nào thể hiện tính cách của tôi ngoài đời. Tôi có cách riêng để tiếp cận vấn đề khác với mọi người. Ở các tình huống, tôi nghĩ mình là người khá bình tĩnh để cân nhắc nhiều khả năng. Khi xem chương trình, khán giả sẽ thấy tôi lúc rất nguy hiểm, đáng ngờ, khi lại rất ngây ngô, khờ khạo. Đó là chiến lược của tôi. 

Trong thời gian quay hình ở Thái Lan, anh vướng nghi vấn nảy sinh tình cảm với người mẫu Lily Nguyễn. Thực hư thế nào?

- Không có chuyện nảy sinh tình cảm trong game show, ít nhất là từ phía tôi. Đó có thể là kế hoạch của Lily Nguyễn để tận dụng, lấy thông tin từ tôi. Tôi nghĩ mình đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là thật, giả. 

Dĩ nhiên, tôi không được thể hiện thái độ quá lộ liễu, vì nếu Lily là điệp viên, cô ấy sẽ loại tôi ngay khi thấy tôi nghi ngờ, không hợp tác. Đó chính là cái hay của Điệp vụ tuyệt mật, mọi chuyện thật giả lẫn lộn, đòi hỏi người chơi phải đủ thông minh, tỉnh táo và khéo léo.

Vĩnh Thuỵ phủ nhận chuyện tình cảm với Lily Nguyễn.

Chương trình hấp dẫn nhưng lại gặp sự cố tạm dừng phát sóng ngay sau tập đầu tiên. Điều này ảnh hưởng như thế nào tới một thí sinh tham gia như anh?

- Khi chương trình bị tạm dừng, chúng tôi vô cùng lo lắng và hoang mang, hàng ngày đều nhắn tin trấn an nhau và cầu mong mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Không phải chúng tôi sợ sẽ không được lên tivi, mà bởi tiếc công sức của tất cả mọi người. 

Tôi từng chứng kiến ê-kíp hàng chục con người vất vả ngày đêm ở xứ người. 12 thí sinh cũng bỏ hết công việc để quay hình liên tục suốt một tháng. Điều mong muốn duy nhất là mang đến cho khán giả một chương trình chất lượng và thú vị. 

Sau chương trình, điều gì để lại ấn tượng sâu sắc nhất với anh?

- Đó là sự đoàn kết và gắn bó. Chúng tôi đều là những người đã nổi tiếng, trước đó có thể từng quen biết nhau nhưng rất xa cách. Showbiz quá phức tạp nên tôi thường hạn chế kết bạn với người trong giới. Khi biết phải sống tập trung một tháng, tôi rất hoang mang và không hiểu mình sẽ như thế nào. 

Bình thường tôi là người không thích chia sẻ cảm xúc ra ngoài và kiệm lời. Nhưng 11 thí sinh còn lại quá dễ thương, tình cảm, tốt bụng. Khi quay hình, có thể chúng tôi cãi nhau, nóng nảy nhưng đó là cách để mọi người bảo vệ bản thân và chống lại người bí ẩn. Đằng sau máy quay, chúng tôi là những người bạn thực sự. 

Nhờ có họ, tôi đã biết tâm sự, bộc lộ bản thân, quan tâm đến người khác nhiều hơn. Tôi nhận ra, showbiz không rắc rối và phức tạp như mình nghĩ. Ở đâu có sự chân thành, ở đó sẽ có tình bạn thực sự. 

Có thông tin, sau Điệp vụ tuyệt mật, anh nhận được lời mời tha thiết từ một chương trình truyền hình thực tế khác nhưng từ chối. Vì sao vậy?

- Tôi nghĩ cái gì nhiều quá cũng không tốt. Trở lại với showbiz, tôi kỹ tính, hơi cầu toàn và cẩn trọng nhưng rất tin vào những quyết định đã đưa ra. Tôi chỉ thấy hứng thú khi tham gia một dự án mang đến cho mình đủ sự tự tin. Với tôi, chất lượng cực kỳ quan trọng và có giá trị tiên quyết. 

Ngoài ra, thời gian này, tôi say mê với những dự án điện ảnh do chính mình sản xuất và muốn dành toàn bộ thời gian để tập trung. Cụ thể thế nào, trong tương lai gần, tôi chắc chắn sẽ bật mí với khán giả. 

Tiểu Uyên

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh