Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vĩnh Phúc thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học

Học sinh toàn tỉnh nghỉ học một tuần, từ ngày 3-8/5. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Đây là nội dung trong công văn hỏa tốc do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành ký ban hành trong tối 2/5.

UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Vinh Phuc cho hoc sinh nghi anh 1

Lo ngại khả năng lây nhiễm, Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ sau đợt lễ. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Trong chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất UBND tỉnh cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ sau đợt lễ cho đến khi có thông báo mới (dự kiến hết ngày 16/5).

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Tính đến ngày 2/5, Vĩnh Phúc có 5 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4.

Liên quan tình hình dịch bệnh, Hà Nam cũng quyết định cho học sinh toàn tỉnh dừng tập trung đến hết ngày 9/5, chuyển sang học trực tuyến.

Đề xuất cho học sinh Vĩnh Phúc nghỉ 2 tuần

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới (dự kiến hết ngày 16/5).

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm