Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vĩnh Long họp 'khẩn' vụ đầu tư gần 200 tỷ lắp 114 camera

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long yêu cầu các ngành chức năng làm rõ tính hiệu quả, tính cấp thiết, số lượng camera và số tiền phải cụ thể từng giai đoạn, từng danh mục.

Liên quan đến việc HĐND tỉnh Vĩnh Long vừa thông qua nghị quyết chủ trương đầu tư dự án "Cải tạo, nâng cấp và lắp đặt bổ sung hệ thống camera giám sát an ninh trật tự và xử lý vi phạm giao thông đường bộ tỉnh Vĩnh Long" với tổng kinh phí hơn 199 tỷ đồng gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, ngày 22/10, Tỉnh ủy Vĩnh Long đã có cuộc họp với nhiều sở, ngành có liên quan.

Theo Sở KH&ĐT, tổng mức đầu tư nói trên gồm các chi phí: xây dựng hơn 16,3 tỷ đồng, thiết bị hơn 151,5 tỷ đồng, quản lý dự án hơn 1,7 tỷ đồng, tư vấn đầu tư xây dựng hơn 2,1 tỷ đồng, dự phòng gần 15 tỷ đồng và chi phí khác hơn 12,4 tỷ đồng.

Vinh Long chi 200 ty lap camera anh 1
Tỉnh Vĩnh Long dự kiến chi hơn 199 tỷ đồng lắp đặt hệ thống camera và xây dựng 3 trung tâm quản lý.

Theo đại tá Phan Ngọc Tính, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, dự án mới này với số vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng mà chia từng giai đoạn. Mỗi năm chỉ khoảng 50 tỷ đồng thì số tiền không lớn. Vì cấu hình, đường truyền, thông số kỹ thuật, máy chủ của dự án này có sự đầu tư rất lớn, thông minh hơn rất nhiều, phục vụ tốt hơn công tác điều tra, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Ông Nguyễn Bách Khoa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, nhấn mạnh các ngành chức năng cần làm rõ tính hiệu quả và tính cấp thiết cũng như số lượng camera và số tiền phải cụ thể từng giai đoạn, từng danh mục.

"Các ngành chức năng chưa làm rõ cho xã hội, người dân hiểu rằng, một cái camera 125 triệu đồng thì 114 cái cũng hơn 10 tỷ đồng. Đặc biệt cần nói rõ, trung tâm quản lý điều hành lắp đặt cái gì, hiện đại như thế nào, hạ tầng của đường truyền ra sao?", ông Khoa cho biết. 

Ông Bùi Văn Nghiêm, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long, yêu cầu trong quá trình triển khai dự án thì công tác lập hồ sơ, thiết bị, kiểm định, đấu thầu phải công khai minh mạch. Sở KH&ĐT phải cung cấp cho rõ từng giai đoạn đầu tư, thiết bị, danh mục, đặc biệt là sự cần thiết cho người dân. Mục đích chính của dự án là phục vụ tốt vì cuộc sống của người dân.

Vĩnh Long dự kiến chi gần 200 tỷ lắp camera

Vĩnh Long dự kiến lắp đặt 114 camera và xây dựng 3 trung tâm quản lý điều hành với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng.


https://nld.com.vn/thoi-su/vinh-long-hop-khan-vu-dau-tu-gan-200-ti-lap-114-camera-20191022184103098.htm

Theo Ca Linh/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội