Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vinh danh sinh viên, học sinh xuất sắc người Việt tại Séc

Lễ vinh danh nhằm khuyến khích các bạn trẻ người Việt tiếp tục phấn đấu làm rạng danh hình ảnh người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Ngày 28/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, thanh niên, sinh viên, nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và hoạt động cộng đồng năm học 2016-2017.

Vinh danh sinh vien xuat sac nguoi Viet tai Sec anh 1
Đại sứ trao Giấy khen và phần thưởng cho các bạn học sinh, sinh viên học giỏi. Ảnh: VOV.

Đây là buổi lễ do Đại sứ quán tổ chức hàng năm nhằm vinh danh, đồng thời khuyến khích các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu làm rạng danh hình ảnh người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. 

Năm nay, theo đề nghị của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, tổng cộng 65 em được trao giấy khen và phần thưởng.

Đó là các em học sinh phổ thông và sinh viên đạt kết quả cao trong năm học 2016-2017, các em đoạt giải cao các cuộc thi văn hóa (Toán, Lý, Hóa), các môn thi Olympic ngoại ngữ (tiếng Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha), hay các môn thi năng khiếu nhạc, họa, thể thao (karate, vẽ, cờ vua, piano) cấp tỉnh, toàn Séc và châu Âu.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giấy khen và phần thưởng cho các nghiên cứu sinh có công trình nghiên cứu được đánh giá cao, cũng như bạn trẻ tích cực tham gia và đóng góp vào sự thành công của các hoạt động cộng đồng gây tiếng vang lớn tại Cộng hòa Séc. 

Phát biểu tại buổi lễ, đại sứ Hồ Minh Tuấn biểu dương các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên đã có những thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động cộng đồng, coi đây là những hạt nhân tiêu biểu cần được biểu dương kịp thời và nhân rộng trong cộng đồng.

Đại sứ đề nghị Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, các tổ chức hội, đoàn và các bậc phụ huynh học sinh cần quan tâm hơn tới việc giáo dục thế hệ trẻ, nhằm xây dựng một cộng đồng người Việt năng động, giàu tri thức, hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại, và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Vinh danh sinh vien xuat sac nguoi Viet tai Sec anh 2
Một tiết mục biểu diễn tại Buổi lễ trao giải. Ảnh: VOV.

Thay mặt Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch hội, bày tỏ sự tri ân của mình đối với nỗ lực vượt khó, vươn lên học giỏi của các em học sinh, sinh viên, cũng như công lao dưỡng dục của các bậc phụ huynh.

Ông Nhiên mong muốn các em tiếp tục thể hiện sức trẻ, tài năng, và sự sáng tạo của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, tiến tới xây dựng một đội ngũ tri thức giàu mạnh trong cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các bậc phụ huynh trong việc tạo điều kiện động viên con em mình học tập giỏi và tham gia vào hoạt động cộng đồng. Dù bận rộn tối ngày với công việc mưu sinh, họ vẫn dành nhiều thời gian tâm huyết quan tâm tới việc học hành của con.

Đến từ thành phố Teplice, cách thủ đô Praha 100 km, anh Trần Quang Khải, người có con được trao giấy khen và phần thưởng năm nay, chia sẻ, cũng như nhiều người Việt khác, vợ chồng anh sang đây đều phải buôn bán, kiếm ăn rất vất vả, nhưng luôn dõi công việc học hành của các con.

Năm nay, ban tổ chức cũng vinh danh một số nghiên cứu sinh tiêu biểu có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Vinh danh sinh vien xuat sac nguoi Viet tai Sec anh 3
Nghiên cứu sinh Phạm Thu Trang muốn có thêm nhiều dự án phát triển bền vững ở Việt Nam. Ảnh: VOV.

Sang Séc học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực phát triển bền vững cách đây 11 năm, Phạm Thu Trang đã mang những kiến thức học ở Séc về áp dụng trong các dự án ở Việt Nam. Điển hình là các dự án sản xuất khí biogas, sử dụng năng lượng mặt trời hay sản xuất viên nén sinh học.

Ngoài ra, Trang tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, góp phần quảng bá hình ảnh người Việt Nam tại Séc.

Trang cho rằng việc hội nhập rất quan trọng, vì vậy cô rất tích cực tham gia vào những chương trình như trao đổi văn hóa hay giúp người Việt Nam hội nhập cộng đồng ở Séc.

Tại buổi lễ, các khách mời và phụ huynh học sinh đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do chính các bạn giành giải cao tại các cuộc thi nghệ thuật tại Séc và châu Âu biểu diễn.

Cô giáo mầm non khóc không thành tiếng khi nhận 1,3 triệu lương hưu

Giảng dạy suốt 37 năm với hơn 22 năm đóng bảo hiểm xã hội, khi nghỉ hưu, cô giáo mầm non ở Hà Tĩnh chỉ nhận mức lương 1,3 triệu đồng/tháng.
http://vov.vn/nguoi-viet/vinh-danh-sinh-vien-hoc-sinh-xuat-sac-nguoi-viet-tai-sec-688583.vov

Theo Hữu Bình - Văn Huy / VOV

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Học sinh Giáo dục