Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vinh danh chiến sĩ công an nhân dân tại sự kiện ‘Âm vang chiến công'

Sự kiện "Âm vang chiến công" lần 3 sẽ diễn ra vào tối 16/8 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ. Chương trình do Báo CAND - Đài Truyền hình ANTV (Cục Truyền thông CAND) phối hợp tổ chức.

Sự kiện kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945). Tổng đạo diễn chương trình là NSND TS Đỗ Quốc Hưng.

Cách đây 74 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cả dân tộc Việt Nam triệu người như một, vùng lên tiến hành cuộc tổng khởi nghĩa tháng Tám, đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân. Cũng trong những tháng năm lịch sử đó, một lực lượng nòng cốt của cuộc cách mạng chính thức được thành lập, đó chính là lực lượng CAND Việt Nam.

Su kien "Am vang chien cong" anh 1
15 tác phẩm âm nhạc đặc sắc của “Âm vang chiến công” sẽ đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc lắng đọng.

Trải qua 74 năm hình thành và phát triển, lực lượng công an đã khẳng định được vai trò và sức mạnh trong việc đem lại bình yên của cuộc sống của nhân dân. Trong chương trình, khán giả sẽ được theo dõi những phóng sự sinh động về sự cống hiến của người chiến sĩ công an trên các mặt trận phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự, cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Để có được những thành công, không thể không kể đến sự hy sinh thầm lặng của những người thân các chiến sĩ công an. Ở đó có hình ảnh người vợ tần tảo vất vả chăm lo gia đình để chồng yên tâm công tác, nhưng vẫn luôn thấp thỏm, lo âu mỗi khi anh và đồng đội “đánh án”. Là nỗi nhớ ba da diết của người con khi cha đi công tác xa nhà.

Chương trình được xây dựng gồm 15 tác phẩm âm nhạc đặc sắc sẽ mang đến cho khán giả đa dạng cung bậc cảm xúc. Phần một của đêm nhạc với chủ đề “Mùa thu chiến thắng”, khán giả sẽ ngược dòng thời gian trở về những ngày tháng 8 lịch sử. Tiết mục tái hiện lại sự kiện các lực lượng khởi nghĩa từ mọi ngả đường kéo về quảng trường Nhà hát Lớn. Họ vừa đi vừa hát vang những bản hành khúc cách mạng.

Giai điệu hào hùng của những bản hành khúc này như một chất keo gắn chặt, liên kết đám đông tạo thành một sức mạnh lớn lao. Đó là chuỗi bài hát gồm Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi); Ba Đình nắng (nhạc Bùi Công Kỳ, thơ Vũ Hoàng Địch); Bài ca thống nhất (Võ Văn Di).

Phần hai của chương trình có tên “Người chiến sĩ ấy”. Khán giả sẽ đến với các ca khúc ngợi ca vẻ đẹp của người chiến sĩ đã sống và chiến đấu bảo vệ an ninh của tổ quốc như Phiên gác đêm (An Hiếu); Kỷ niệm về ba (Ngọc Thịnh - Đậu Thị Hoài Thanh); Đất phương nam (Lưu Nhất Vũ); Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ); Biển hát chiều nay (Hồng Đăng)...

Đêm nhạc được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV) với sự tham dự của các nghệ sĩ ca sĩ nổi tiếng như NSND Quốc Hưng, NSƯT Phương Thảo, NSƯT Minh Lương, Trọng Tấn, Trần Hồng Nhung, Lương Hải Yến, Lan Anh, Hồng Duyên, Quách Mai Thy, tốp ca nam nữ đoàn ca múa nhạc CAND…

Đặc biệt trong chương trình, ban tổ chức sẽ trao tặng 15 suất quà dành tặng cho thân nhân liệt sĩ, những cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu đóng góp trong xây dựng lực lượng CAND, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị là Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện