Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vingroup và Intel ký kết hợp tác chiến lược về công nghệ

Tập đoàn Vingroup vừa công bố ký biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác chiến lược với Intel trong 5 lĩnh vực, hứa hẹn mở ra thời kỳ phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ.

Tập đoàn Vingroup và Intel dự kiến cùng đánh giá tiềm năng phát triển các giải pháp cho đô thị thông minh và tòa nhà thông minh hỗ trợ 5G, ứng dụng cho các thành phố thông minh (smart city) của Vinhomes. Bên cạnh đó, hai bên cũng lên kế hoạch hợp tác xây dựng và triển khai các giải pháp nhà máy thông minh IOT cho nhà máy pin VinES và nhà máy sản xuất ôtô VinFast.

Trong biên bản ghi nhớ hợp tác, Vingroup và Intel cam kết thúc đẩy các giải pháp trong 5 lĩnh vực gồm: Thành phố thông minh hỗ trợ 5G; quy trình sản xuất thông minh; chiến lược đa đám mây; trí tuệ nhân tạo và hệ thống trợ lái nâng cao ADAS dựa trên công nghệ Mobileye. Đôi bên cũng dự kiến hợp tác xây dựng kiến trúc điện toán tối ưu hóa, có thể mở rộng để đào tạo và suy luận trí tuệ nhân tạo cho các ứng dụng trên xe và ứng dụng đám mây của Vingroup, nâng tầm trải nghiệm của người tiêu dùng.

Đồng thời, hai bên cũng xây dựng chiến lược đa đám mây được tối ưu hóa, có khả năng di chuyển và triển khai các ứng dụng mã nguồn mở trên xe và trong nhà. Các ứng dụng tiềm năng bao gồm hệ thống quản lý dữ liệu hiệu suất cao cho hệ thống trợ lái và thông tin giải trí trên xe, quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng cùng các giải pháp doanh nghiệp cho các cơ sở của Vingroup.

Hai bên đồng thời hợp tác định hình tầm nhìn chung về hệ thống các nền tảng điện toán ôtô trong tương lai, xây dựng nền tảng điện toán mở rộng cho hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) dựa trên công nghệ Mobileye và hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện (Infotainment).

Vingroup anh 1

Đại diện Vingroup và Intel ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Chia sẻ về việc hợp tác, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Vingroup, Tổng giám đốc VinFast Toàn cầu - cho biết: “Vingroup tiên phong mang đến cho người dùng những sản phẩm và dịch vụ thông minh, tích hợp các công nghệ chuẩn quốc tế, nhiều tính năng tiên tiến và trải nghiệm vượt trội, nâng tầm cuộc sống. Thông qua hợp tác này, chúng tôi hướng tới hiện thực hóa tầm nhìn kiến tạo một tương lai thông minh và bền vững hơn cho mọi người”.

Về phần mình, ông Pat Gelsinger - Tổng giám đốc của Intel - chia sẻ: “Xu hướng số hóa mọi lĩnh vực đang tạo ra nhu cầu lớn về các chất bán dẫn, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất ôtô. Intel có thế mạnh toàn diện về phần mềm, silicon và các nền tảng, xử lý ở quy mô sản xuất lớn mà các đối tác cần cho những phát minh thế hệ mới của họ. Hợp tác với Vingroup sẽ giúp tạo nên những đột phá công nghệ, cho những con đường an toàn hơn, các nhà máy phát triển bền vững và những thành phố thông minh hơn”.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã điều chỉnh định hướng và xác định ba lĩnh vực hoạt động chính là công nghệ công nghiệp, thương mại dịch vụ và thiện nguyện xã hội. Để phát triển nhóm công nghệ và công nghiệp, Vingroup tập trung vào hai chiến lược chính gồm xây dựng hệ sinh thái công nghệ của Vingroup và kết nối trí tuệ toàn cầu - hợp tác với các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới. Chiến lược này sẽ đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ tiên tiến và mới nhất vào các sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn.

Hợp tác với Intel khẳng định nỗ lực của Vingroup trong nỗ lực tìm kiếm và kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới nhằm mang đến những sản phẩm, dịch vụ thông minh, cùng trải nghiệm công nghệ hiện đại cho mọi khía cạnh cuộc sống của người dùng.

Trong khi đó, Intel là doanh nghiệp hàng đầu về phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và điện toán ứng dụng trong ôtô, đem đến những thay đổi trong ngành công nghiệp di chuyển cũng như trải nghiệm lái xe.

Thành lập năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam với tổng giá trị vốn hóa của 3 công ty niêm yết đạt 35 tỷ USD. Vingroup hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi, bao gồm công nghệ công nghiệp, thương mại dịch vụ và thiện nguyện xã hội. Độc giả tìm hiểu thêm tại đây.

Trà Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm