Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vingroup sắp huy động gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu

Sau khi các công ty con lần lượt phát hành hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu trong năm nay, Vingroup cũng thông báo huy động khối lượng lớn trái phiếu.

HĐQT Tập đoàn Vingorup thông báo sẽ phát hành tối đa 6.975 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp trong quý IV hoặc quý I năm sau. Trái phiếu của Vingroup không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm. Lãi suất và kỳ hạn chi tiết chưa được công bố.

Từ đầu tháng 9, Nghị định 81/2020/NĐ-CP có hiệu lực và bắt đầu siết chặt hoạt động phát hành trái phiếu của doanh nghiệp, hạn chế rủi ro tài chính cho nhà đầu tư.

Nghị định mới yêu cầu tổng số trái phiếu phát hành của doanh nghiệp không được vượt quá 5 lần vốn chủ sở hữu và khoảng cách giữa hai lần phát hành trái phiếu tối thiểu phải là 6 tháng.

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải kê khai mục đích phát hành và lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng để nhà đầu tư giám sát việc sử dụng vốn.

Cổ phiếu Hòa Phát lập đỉnh sau 13 năm giao dịch

Cổ phiếu Hòa Phát đóng cửa phiên 23/10 ở thị giá 30.900 đồng, mức cao kỷ lục từ khi doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2007.

Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm