Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh tại Việt Nam

Tiếp nối chuỗi sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, VinCSS tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu VinCSS FIDO2 Cloud.

Xác thực mạnh không mật khẩu là xu hướng tất yếu đang được các hãng công nghệ lớn trên thế giới thúc đẩy, dưới sự dẫn dắt của Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance).

Để giải quyết trọn vẹn bài toán ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu trong doanh nghiệp và tổ chức, cần có các nền tảng, dịch vụ tương thích với tiêu chuẩn công nghệ quốc tế, được triển khai dưới hình thức đa dạng đi kèm chi phí hợp lý cho từng nhóm khách hàng.

Dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud là nền tảng cung cấp dịch vụ xác thực (Authentication-as-a-Service), hỗ trợ đồng thời tiêu chuẩn FIDO2 và các tiêu chuẩn về xác thực liên hệ thống (OAuth2, SAML2 và OpenID Connect).

Dịch vụ cung cấp trải nghiệm chỉ cần đăng nhập một lần để vào nhiều hệ thống khác nhau (single sign-on) và khả năng quản lý định danh liên hệ thống (Federated Identity) trên toàn hệ sinh thái số của doanh nghiệp với độ an toàn cao.

Vingroup anh 1

VinCSS FIDO2 Cloud giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số một cách nhanh chóng, dễ dàng với chi phí hợp lý.

Với doanh nghiệp có lượng người dùng nội bộ lớn, số lượng ứng dụng nhiều, có cung cấp sản phẩm dịch vụ ra bên ngoài (như ngân hàng, sàn thương mại điện tử, siêu ứng dụng…), việc triển khai và tích hợp dịch vụ xác thực mạnh thường mất thời gian và gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud sẽ được cung cấp cho nhóm khách hàng dưới dạng dịch vụ đám mây dùng riêng (private cloud) hoặc bên trong hạ tầng (on-premise), giúp rút ngắn đáng kể thời gian triển khai, đơn giản hoá việc quản trị và làm giảm đáng kể chi phí.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp hay nhóm người dùng làm việc tự do, các lập trình viên khó có đủ điều kiện tiếp cận dịch vụ cũng sẽ được cung cấp dưới dạng dịch vụ đám mây dùng chung (public cloud) với chi phí thấp để có thể tiếp cận, hưởng lợi từ công nghệ xác thực mạnh không mật khẩu.

Vingroup anh 2

Dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud được cung cấp tại địa chỉ fido2cloud.vincss.net.

Ông Đỗ Ngọc Duy Trác - Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (Tập đoàn Vingroup) - cho biết: "Dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud là mảnh ghép cuối cùng của hệ sinh thái VinCSS FIDO2. Bằng việc ra mắt dịch vụ này, chúng tôi giới thiệu với thế giới một nền tảng công nghệ hoàn toàn made in Vietnam, được phát triển theo các tiêu chuẩn quốc tế, có thể giải quyết bài toán ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu. Ngay trong năm nay, chúng tôi sẽ phối hợp các đối tác, nhà phân phối để đưa công nghệ này đến khách hàng trong và ngoài nước".

VinCSS và Yubico hiện là 2 công ty trên thế giới về xác thực không mật khẩu được chọn làm đối tác định danh năm 2020 của Microsoft. Nhận định về việc VinCSS nhanh chóng tiếp cận thị trường xác thực mạnh, Biometrics Research Group đánh giá: “Việc VinCSS gần đây được Microsoft ghi nhận, liên tục đạt nhiều chứng chỉ FIDO2 là dấu hiệu cho thấy sự tăng cường hiện diện công nghệ và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc được Microsoft lựa chọn cho thấy sự tự tin ở cấp độ thế giới về khả năng của VinCSS trong việc đáp ứng các khách hàng và thị trường khắt khe".

Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã công bố hệ sinh thái VinCSS FIDO2 gồm các chủng loại khoá (hardkey/softkey), máy chủ/dịch vụ xác thực, các loại hình dịch vụ đám mây (public/private/on-premise), thư viện lập trình và tiện ích, dịch vụ tư vấn, tích hợp, hỗ trợ các sản phẩm tích hợp công nghệ FIDO2 (điện thoại, xe thông minh, IoT). VinCSS FIDO2 được cấp 4 chứng chỉ FIDO2 quốc tế, có sản phẩm được Microsoft khuyến nghị sử dụng trên nền tảng Azure AD.

Dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud đang được cung cấp tại địa chỉ fido2cloud.vincss.net. Khách hàng có thể trải nghiệm xác thực không mật khẩu với 3 bước: Đăng ký tài khoản, quản lý người dùng, tích hợp xác thực mạnh vào các ứng dụng với sự hỗ trợ của VinCSS.

Nhân dịp ra mắt, VinCSS cung cấp miễn phí gói trial dịch vụ VinCSS FIDO2 Public Cloud cho 100 khách hàng doanh nghiệp đầu tiên đăng ký trải nghiệm. Điều kiện gói trial: Hỗ trợ tối đa 20 người dùng, 10 ứng dụng và có thời hạn dùng thử là 45 ngày. Độc giả liên hệ sales@vincss.net hoặc truy cập passwordless.vincss.net/fido2cloud để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ về dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud cũng như hệ sinh thái VinCSS FIDO2.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm