Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số

Ngày 23/9, Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Lễ ký kết giữa Vingroup và Google Cloud diễn ra tại thành phố New York, trong khuôn khổ chuyến công du của Chủ tịch nước CH XHCN Việt Nam. Đại diện cho hai doanh nghiệp là ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, và ông Thomas Kurian - Giám đốc điều hành Google Cloud.

Theo thỏa thuận, Vingroup và Google Cloud sẽ trở thành đối tác chiến lược trong quá trình chuyển đổi số trên quy mô toàn tập đoàn. Hai bên sẽ làm việc chặt chẽ để thúc đẩy áp dụng điện toán đám mây trên nền tảng Google Cloud và nghiên cứu tiềm năng ứng dụng các công nghệ dựa trên điện toán đám mây như máy học, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu thông minh trong các lĩnh vực kinh doanh đa dạng của Tập đoàn Vingroup.

Với nền tảng hạ tầng số, giải pháp và kinh nghiệm chuyên sâu, Google Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp tăng tốc quá trình chuyển đổi số. Khách hàng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã lựa chọn đơn vị này làm đối tác phát triển và giải quyết các vấn đề kinh doanh quan trọng nhất.

Vingroup va Google Cloud anh 1

Google Cloud là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Ông Nguyễn Việt Quang cho biết biên bản ghi nhớ ký kết với Google Cloud được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác đang tiến triển tốt đẹp giữa Vingroup và Google.

"Bước tiến mới trong quan hệ hợp tác này không chỉ khai phá tiềm năng số hóa trong nâng cao trải nghiệm khách hàng, mà còn có thể góp phần cải thiện khả năng thích ứng linh hoạt, hiện thực hoá chiến lược vươn ra toàn cầu của Vingroup", ông Quang nhận định.

Còn ông Thomas Kurian chia sẻ sự vinh dự được đồng hành cùng Vingroup, một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, trong các nỗ lực dài hạn thúc đẩy nền kinh tế số. "Chúng tôi tin tưởng Google Cloud, với các ứng dụng và hiểu biết chuyên sâu về chuyển đổi số, sẽ là đối tác phù hợp nhất hỗ trợ quá trình đổi mới và tăng trưởng liên tục của Vingroup”, ông này khẳng định.

Có thể nói việc hợp tác với Google Cloud là một trong những bước tiến quan trọng để Vingroup sở hữu những công nghệ tiên tiến, từ đó tối ưu năng lực triển khai sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Vingroup là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: Công nghệ - Công nghiệp - Thương mại dịch vụ. Tập đoàn khẳng định vị thế trong mọi lĩnh vực tham gia, đón đầu xu hướng phát triển của thị trường, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt đạt chuẩn quốc tế. Bạn đọc xem thêm thông tin tại website www.vingroup.net.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm