Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vingroup góp thêm 100 tỷ chống dịch

Tập đoàn Vingroup xin hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 100 tỷ đồng để chống dịch. Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cho biết đến nay đã tiếp nhận hơn 500 tỷ đồng tiền.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa nhận được đề xuất của Tập đoàn Vingroup tài trợ gói trang thiết bị y tế gồm máy thở, hóa chất xét nghiệm, bộ test virus Covid-19 trị giá 100 tỷ đồng. Trước đó, doanh nghiệp này cũng tài trợ 5 tỷ tiền mặt để chống dịch và 20 tỷ đồng cho các nghiên cứu chống virus Covid-19.

Đây là một trong nhiều doanh nghiệp trên cả nước đang tích cực ủng hộ tiền và hiện vật chống dịch Covid-19. Một số doanh nghiệp khác cũng ủng hộ số tiền lớn như Toyota Việt Nam 10 tỷ đồng, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương 25 tỷ đồng, Công ty 4 Oranges số tiền 10 tỷ đồng, Tập đoàn Hưng Thịnh 5 tỷ đồng, Ngân hàng SHB 5 tỷ đồng, Tập đoàn TH tặng 1 triệu ly sữa (8 tỷ đồng)…

Theo ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, không chỉ các doanh nghiệp lớn, nhiều doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ cũng quyên góp ủng hộ tiền và hiện vật cho công tác chống dịch. Nhiều doanh nghiệp, khách sạn đã đề xuất cho mượn địa điểm làm nơi cách ly, sản xuất khẩu trang, nước sát trùng…

Nhiều Việt kiều đã quyên góp ủng hộ tiền cho công tác chống dịch. Điển hình như bà Trương Thị Thu Hương (kiều bào tại Trung Quốc) ủng hộ 1 tỷ đồng; bà Lê Thương (kiều bào tại Nhật Bản) ủng hộ 2.000 khẩu trang y tế…

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết đến hết ngày 25/3 đã nhận tiền mặt và hiện vật ủng hộ trị giá hơn 500 tỷ đồng.

Trần Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Toyota Vingroup Kinh doanh Doanh nhân

Covid-19 cuon troi tich luy 4 - 5 nam cua hang bay ra sao? hinh anh

Covid-19 cuốn trôi tích lũy 4 - 5 năm của hãng bay ra sao?

0 1

Không còn là những ước tính, tác động của dịch Covid-19 tới ngành hàng không đã thể hiện rõ qua sổ sách của Vietnam Airlines khi lợi nhuận nhiều năm trước bị cuốn trôi.

Bon dai gia Viet trong danh sach ty phu nam 2020 hinh anh

Bốn đại gia Việt trong danh sách tỷ phú năm 2020

0 10 1

Các doanh nhân Việt xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.

Nhung bo phim ve dua xe dang xem nhat trong 20 nam qua hinh anh

Những bộ phim về đua xe đáng xem nhất trong 20 năm qua

0

Trong 20 năm qua, có rất nhiều phim điện ảnh nói về đua xe nhưng danh sách những cái tên đáng xem với cốt truyện hấp dẫn và các pha hành động mãn nhãn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ngan hang thanh ly oto Mercedes, Mazda 6, Camry gia thap hinh anh

Ngân hàng thanh lý ôtô Mercedes, Mazda 6, Camry giá thấp

0 705 52

Thời gian qua, nhiều ngân hàng liên tục thông báo đấu giá tài sản bảo đảm khoản vay để xử lý và thu hồi nợ. Tài sản bao gồm nhiều mẫu ôtô, trong đó có cả một số dòng xe sang.