Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vingroup đề xuất xây chung cư 40 tầng ở Biên Hòa

Dự án trung tâm thương mại và cao ốc căn hộ cao cấp được đề xuất thực hiện tại phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Ngày 29/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã làm việc với các sở ngành, lãnh đạo TP Biên Hòa và Tập đoàn Vingroup về đề xuất thực hiện dự án của doanh nghiệp trên địa bàn.

Cụ thể, Tập đoàn Vingroup đang đề xuất đầu tư dự án khu phức hợp thương mại, căn hộ với quy mô 1,7 ha. Vị trí dự án nằm dọc theo đường Hoàng Minh Châu, từ đường Cách mạng tháng 8 kéo dài đến đường Nguyễn Văn Trị.

Trong đó, sẽ xây dựng 2 block chung cư cao khoảng 40 tầng, dân số khoảng 3.200 người. Khu vực trên hiện có một số cơ quan, đơn vị của tỉnh đang hoạt động và 13 hộ dân. Các hộ dân nằm trong diện thu hồi đất sẽ được ưu tiên tái định cư tại chỗ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cho biết địa điểm Vingroup đề xuất làm dự án là gần bờ sông Đồng Nai, khu vực này đất đai có hình ô bàn cờ rộng hơn 4 ha.

Tỉnh dự tính sẽ quy hoạch cả khu vực này để thực hiện các dự án tạo điểm nhấn cho đô thị Biên Hòa. Sân bóng ở khu vực này sẽ thu hẹp và di dời về khu đất ở Nhà lao Tân Hiệp.

Các sở ngành và TP Biên Hòa được giao nghiên cứu hoàn thiện quy hoạch toàn bộ khu đất ô bàn cờ. Đây là khu đất trung tâm ở ven sông có vị trí rất đẹp, cần quy hoạch kỹ để khai thác hết tiềm năng. Đất khu vực này sẽ được thu hồi đấu giá và triển khai dự án.

Bên cạnh đó, TP Biên Hòa cũng được yêu cầu hoàn thành quy hoạch sử dụng đất của khu vực này trong tháng 6 để trình UBND tỉnh.

61% khách thuê mặt bằng kinh doanh chưa được chủ nhà hỗ trợ

Mặc dù dịch Covid-19 ở Việt Nam đang có những diễn biến tích cực, phần lớn người kinh doanh vẫn lo ngại thị trường 6 tháng cuối năm sẽ xấu hơn.

Kiểm soát chặt việc cấp phép bất động sản cao cấp, tránh tồn kho

Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ việc cấp phép đầu tư các dự án mới phân khúc cao cấp do tình trạng mất cân đối giữa phân khúc trung, cao cấp và bình dân.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Chung cư Kinh doanh Bất động sản