Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VinFast và LG Chem hợp tác sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế

Ngày 7/9 tại Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast cùng Công ty LG Chem ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất các dòng pin tiêu chuẩn quốc tế.

Là công ty thành viên của Vingroup - tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam, thành lập năm 2017, Vinfast chịu trách nhiệm đầu tư nhà xưởng và dây chuyền sản xuất tại khu công nghiệp phụ trợ (supplier park) thuộc tổ hợp sản xuất ôtô - xe máy điện Vinfast ở Hải Phòng. Kế hoạch dự kiến hoạt động từ quý 2 năm 2019.

LG Chem (Tập đoàn LG) là một trong những công ty hóa chất đa ngành lớn nhất Hàn Quốc, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: hóa dầu, công nghệ thông tin - vật liệu điện tử, giải pháp năng lượng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất pin, LG Chem là một trong các đối tác nắm giữ nhiều công nghệ pin hàng đầu thế giới như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời… Vì vậy, LG Chem cung cấp công nghệ sản xuất pin và hỗ trợ đào tạo nhân lực.

Trong thỏa thuận hợp tác với Vinfast, hai bên thống nhất sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường. Theo đó, pin có chủng loại đa dạng từ pin dùng cho các dòng xe máy, ôtô đến điện thoại thông minh Vsmart và nhiều dòng sản phẩm khác trong tương lai. Trước mắt, hai bên ưu tiên hợp tác sản xuất pin cho xe máy điện Vinfast.

Vingroup anh 1
Vinfast và LG Chem ký kết hợp tác sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế.

Hợp tác giữa Vinfast và LG Chem nhằm đảm bảo các sản phẩm dùng pin của hệ sinh thái Vingroup có hiệu suất sử dụng tối ưu, giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, sự hợp tác lần này còn góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm của VinFast và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho rằng: “Sự hợp tác giữa Vinfast với LG Chem là bước khởi đầu quan trọng để công ty nói riêng và Tập đoàn Vingroup nắm bắt công nghệ tiên tiến trên thế giới. Mục tiêu là sản xuất ra những sản phẩm vượt trội, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”.

Sự kiện hợp tác giữa Vinfast và LG Chem cho thấy tầm vóc quốc tế của Vingroup, cũng như sự tin tưởng của các đối tác uy tín trên thế giới với đề án sản xuất xe máy điện, ôtô và triển vọng dài hạn của hệ sinh thái Vingroup. Về phía LG Chem, thông qua thỏa thuận này, công ty cũng có điều kiện thuận lợi mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội VinFast