Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VinFast triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet vì lỗi túi khí

VinFast mở đợt triệu hồi lần đầu tiên cho gần 8.000 xe Chevrolet Cruze và Orlando dính lỗi túi khí.

Sau khi được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, VinFast đã thông báo triệu hồi đối với 2 mẫu xe Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí dành cho người lái. Đây là lỗi nằm trong scandal túi khí Takata, khiến hàng chục triệu xe trên khắp thế giới phải triệu hồi.

Tổng cộng có 7.584 chiếc bị ảnh hưởng. Những chiếc Chevrolet Cruze nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 4/2010-12/2013 và Chevrolet Orlando sản xuất từ 10/2011-12/2013. Đây là lần đầu tiên VinFast thực hiện 1 đợt triệu hồi kể từ khi ra đời và mua lại Chevrolet Việt Nam.

VinFast trieu hoi 8.000 xe Chevrolet vi loi tui khi anh 1
7.584 xe Chevrolet Cruze và Orlando bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi túi khí.

Nguyên nhân được xác định là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể bị suy giảm chất lượng theo thời gian, do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Trong trường hợp gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Điều này sẽ khiến các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe và có thể dẫn đến tử vong.

VinFast trieu hoi 8.000 xe Chevrolet vi loi tui khi anh 2
Cả Chevrolet Cruze và Orlando đều không còn nằm trong danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam.

Chương trình triệu hồi bắt đầu từ ngày 10/6/2019 và kéo dài đến hết ngày 30/5/2022. Thời gian kiểm tra, thay thế mất khoảng 30 phút mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Chevrolet Cruze là mẫu sedan hạng C với giá khá rẻ, xe trang bị 2 loại động cơ. Phiên bản LT sử dụng động cơ DOHC 4 xi-lanh dung tích 1.6L cho công suất 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 150 Nm tại 4.000 vòng/phút, hộp số sàn 5 cấp.

Phiên bản LTZ sử dụng động cơ DOHC Ecotec 1.8L sản sinh công suất 139 mã lực tại 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 176 Nm tại 3.800 vòng/phút, đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Động cơ 1.8L cũng được trang bị trên Chevrolet Orlando.

Cả 2 mẫu xe Cruze và Orlando đều đã không còn nằm trong danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam. Hiện VinFast chỉ kinh doanh những mẫu xe Chevrolet nhập khẩu, và tập trung phát triển thương hiệu riêng với Fadil sắp tới tay khách hàng, còn Lux S2.0 và Lux SA2.0 đang trong giai đoạn thử nghiệm thực tế trước khi tung ra bản thương mại.

Từ năm 2020, xe Chevrolet không thể chạy nếu chưa thắt dây an toàn

Tính năng "Buckle To Drive" nằm trong chế độ lái Teen Drive được GM. Trang bị này hy vọng sẽ tạo được ý thức về việc cài dây an toàn cho người lái.

Tuấn Khanh

Bạn có thể quan tâm