Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinFast triển khai kiểm thử xe Lux, Fadil tại Việt Nam

Ngày 20/5, VinFast bắt đầu tiến hành đưa lô 58 xe Lux và Fadil chạy thử tại Việt Nam.

Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast trong nước và quốc tế, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe. Các chặng di chuyển dài 176-350 km từ Bắc vào Nam được Magna Steyr - đối tác danh tiếng thế giới đến từ Áo - và VinFast phối hợp xây dựng.

Theo đó, xe sẽ được vận hành ở đô thị, ngoại ô, đường cao tốc, các địa hình khác nhau như đường đèo dốc, đường gập ghềnh, đường cát, đường ngập nước… Các điều kiện thời tiết thông thường hay kém thuận lợi như nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão… cũng nằm trong chương trình kiểm tra.

VinFast anh 1
Lô 58 xe Lux và Fadil sẽ được chạy thử tại Việt Nam.

Lái xe tham gia thử nghiệm đều là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Magna Steyr và VinFast. Họ được đào tạo bài bản để có thể đưa ra những đánh giá hữu ích, giúp các mẫu xe VinFast hoàn thiện ở mức độ cao nhất.

Giai đoạn đầu, VinFast sẽ kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí (HVAC), thông qua việc di chuyển xe trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu thu thập trong quá trình chạy xe sẽ được các chuyên gia ghi lại, như mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với nhiệt độ bên ngoài, đo cảm giác của hành khách và lái xe nhằm đánh giá sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả người ngồi trong xe.

VinFast anh 2
Loạt xe VinFast được sản xuất hoàn thiện tại nhà máy ở Hải Phòng đã sẵn sàng cho hành trình kiểm thử xuyên Việt.

Giai đoạn thứ hai, Công ty tiếp tục tiến hành kiểm thử xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau, từ đó kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.

Quá trình kiểm tra tổng thể sẽ được tiến hành liên tục để nâng cao những ưu điểm, đồng thời cải tiến chất lượng và tính năng của ôtô VinFast, đảm bảo các sản phẩm mang thương hiệu VinFast sẽ có chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất cho các khách hàng tại Việt Nam.

Ông Kevin Fisher - Kỹ sư trưởng dòng xe Lux của VinFast - cho biết: “Bên cạnh việc đưa xe tới những nơi có thiết bị kiểm tra tốt nhất thế giới mà các thương hiệu lớn đang dùng, chúng tôi cũng đảm bảo rằng những chiếc xe VinFast thực sự phù hợp với điều kiện vận hành tại Việt Nam, thông qua những bài kiểm tra khắt khe và kỹ lưỡng trong quá trình thử nghiệm sản phẩm”.

Trước đó, từ ngày 20/3, VinFast đã đưa xe đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục trên thế giới để kiểm thử chất lượng và độ an toàn. Với sự đầu tư nghiêm túc, VinFast mong muốn xây dựng những chiếc xe thương hiệu Việt chất lượng quốc tế, mang tới trải nghiệm thoải mái cho hành khách ở mọi loại địa hình.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Xe