Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinFast mở văn phòng tại Australia

Ngày 11/6, VinFast khai trương văn phòng tại Melbourne (Australia) nhằm nghiên cứu, phát triển các dòng xe mới, đặt nền móng mở rộng hoạt động ra quốc tế.

VinFast Australia nằm cạnh trung tâm tài chính và kinh tế của Melbourne, gần Đại học Monash với các cơ sở nghiên cứu quy mô lớn, thuận tiện hoạt động nghiên cứu, phát triển và kinh doanh.

Mục tiêu của VinFast Australia là mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế, kết nối với các nhà cung cấp lớn, nắm bắt công nghệ và xu hướng mới. Trong đó, nghiên cứu và phát triển các dòng xe ôtô mới, gồm cả phiên bản sử dụng xăng và điện được coi là trọng tâm trong hoạt động của VinFast Australia.

Để nhanh chóng triển khai phát triển sản phẩm mới, từ đầu năm, VinFast Australia đã đi vào hoạt động với nòng cốt là Viện Công nghệ ôtô 2. Viện có quy mô gần 100 nhân sự chính thức, gồm những chuyên gia, kỹ sư chất lượng cao đến từ các tập đoàn ôtô hàng đầu thế giới cùng với hàng trăm nhân sự của các đối tác.

Viện trưởng Viện Công nghệ ôtô 2 là ông Kevin Yardley - người có 20 năm quản lý cấp cao tại GM Holden, thương hiệu được coi là “niềm tự hào của người Australia”. Ông Yardley cũng có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các dòng xe mới tại Australia, Trung Quốc, Ấn Độ…

Việc thành lập văn phòng VinFast tại Melbourne - trung tâm công nghiệp của Australia là bước đi chiến lược của VinFast trong hành trình tiến ra thế giới. Với lợi thế từng là “đại bản doanh” của nhiều hãng sản xuất ôtô lớn, Melbourne có sẵn cơ sở vật chất, chuỗi cung ứng hoàn thiện và đặc biệt là đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn trong ngành công nghiệp ôtô.

Không chỉ tập trung nhiều trung tâm thử nghiệm xe mới và một hầm gió lớn luôn sẵn sàng cho công tác thử nghiệm khí động học của các hãng xe, Melbourne còn sở hữu cảng biển là cửa ngõ xuất khẩu xe đi khắp thế giới. VinFast Australia được kỳ vọng có những đóng góp ấn tượng trong quá trình phát triển của thương hiệu ôtô Việt Nam trong thời gian tới.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

VinFast Xe