Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vinfast là nhà tài trợ chính của chặng đua công thức 1 Việt Nam

Ngày 14/10, Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) công bố nhà tài trợ chính của chặng đua công thức 1 lần đầu diễn ra tại Việt Nam là thương hiệu ôtô Việt VinFast.

Giải đua xe công thức 1 (F1) không chỉ là sự kiện thể thao lớn trên thế giới, mà còn là nơi quy tụ những tinh hoa công nghệ tiên tiến của nền công nghiệp ôtô toàn cầu. Hãng xe ôtô Việt VinFast và giải đua F1 có nhiều điểm tương đồng, khi đều tập trung phát triển công nghệ cao, đưa những cải tiến khoa học kỹ thuật hiện đại ứng dụng trên các mẫu xe.

Với công bố này, VinFast sẽ trở thành nhà tài trợ chính trẻ tuổi nhất trong lịch sử Giải vô địch đua xe F1 thế giới, bên cạnh các thương hiệu nổi tiếng. Thương hiệu cũng sẽ trở thành một phần của tên gọi chặng đua: Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix. Điều này mang đến cho VinFast cơ hội tiếp cận hơn 500 triệu người hâm mộ môn thể thao tốc độ trên toàn thế giới.

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 anh 1
Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup - và ông Chase Carey - Chủ tịch, Tổng giám đốc Formula One Group - tại lễ công bố nhà tài trợ chính chặng đua F1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020.

Logo của VinFast sẽ hiện diện tại các vị trí nổi bật của trường đua F1 Việt Nam, cũng như trong các ấn phẩm truyền thông tại chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix. VinFast cũng sẽ được tham gia vào quá trình lên ý tưởng và thiết kế cúp chiến thắng chặng đua, trao tặng danh hiệu và biểu tượng vinh quang này cho người chiến thắng.

Là doanh nghiệp Việt Nam với tầm nhìn toàn cầu, VinFast mong muốn đóng góp “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” bằng cách tạo ra một thương hiệu ôtô cao cấp, thể hiện “tinh thần Việt Nam” và khát vọng vươn tầm thế giới.

Hướng tới mục tiêu sản xuất ra những chiếc xe cho người Việt và có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế, VinFast và công ty Vietnam Grand Prix có cùng tầm nhìn khi chung tay quảng bá hình ảnh Việt Nam hiện đại, phát triển và thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến qua chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix.

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 anh 2
Cả hai cùng hướng tới những mục tiêu chung.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup - cho biết: “Đây là cơ hội để VinFast đồng hành với các thương hiệu hàng đầu thế giới khác... Thương hiệu ôtô mới của Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi tới hàng tỷ khán giả tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, thông qua các chương trình truyền hình trực tiếp và kênh truyền thông đa dạng”.

Bà Lê Ngọc Chi - Tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix - khẳng định: “Việc VinFast trở thành nhà tài trợ chính là nguồn trợ lực mạnh mẽ, là cột mốc quan trọng trong hành trình mang chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix đến Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang đến một chặng đua độc đáo, quy mô với sự kết hợp giữa thể thao - giải trí, công nghệ hiện đại và văn hóa truyền thống của Việt Nam”.

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 anh 3
Ông Chase Carey đến thăm khu vực trường đua và bày tỏ ấn tượng với tiến độ xây dựng công trình này.

Chủ tịch, Tổng giám đốc Chase Carey của Tập đoàn Formula One Group bày tỏ: “Chúng tôi chào đón VinFast với tư cách là nhà tài trợ chính của chặng đua F1 Việt Nam đầu tiên. Với tiềm lực mạnh mẽ, năng động và đầy tham vọng, VinFast là đối tác lý tưởng để phát triển môn thể thao F1 tại Việt Nam".

Theo ông Carey, Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 là chặng đua quan trọng trong tầm nhìn và kế hoạch tương lai dài hạn của F1 được công bố năm 2017. Theo đó, môn thể thao tốc độ sẽ được phát triển tại các thành phố mới để mở rộng sự hấp dẫn của F1 và củng cố sự hiện diện tại quê nhà châu Âu.

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 anh 4
VinFast là nhà tài trợ chính thức cho giải đua.

Ông hào hứng chia sẻ: "Còn 200 ngày nữa cho đến khi chặng đua F1 đầu tiên diễn ra tại Hà Nội, tôi chắc chắn không chỉ chúng tôi mà các fan hâm mộ F1 đều rất muốn đến Hà Nội. Đây là một trong những thành phố thú vị với bề dày lịch sử, văn hóa và tương lai tươi sáng”.

Với sự hợp tác chặt chẽ giữa VinFast và đơn vị đăng cai - Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix, cùng sự chỉ đạo sát sao của UBND TP Hà Nội, chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix hứa hẹn trở thành lễ hội văn hóa - thể thao - giải trí lớn tại Việt Nam năm 2020. Đây sẽ là điểm sáng mới đưa tên tuổi của Việt Nam và thủ đô Hà Nội lên bản đồ thể thao, du lịch thế giới.

Khán giả có thể đặt mua vé chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 qua website www.f1vietnamgp.com. Các đối tác lớn muốn mua trọn gói theo số lượng lớn hoặc có các yêu cầu riêng có thể liên hệ trực tiếp hotline: 1900232428 hoặc 0915734466.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

VinFast F1