Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinFast hoàn thành sản xuất thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên

VinFast vừa sản xuất thành công thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thân vỏ xe VinFast Lux SA 2.0 gồm hơn 1.000 tấm dập đã được hoàn thiện và thử thành công tại nhà máy VinFast Hải Phòng. Đây là một trong những cấu phần quan trọng nhất của xe, quyết định độ an toàn khi có va đập, đảm bảo các túi khí được kích hoạt kịp thời.

Công đoạn dập tại VinFast thực hiện trên dây chuyền hiện đại và được giám sát theo công nghệ của Công ty danh tiếng SCHULER (CHLB Đức). Theo đại diện VinFast, khi đi vào vận hành thực tế, hãng sẽ trở thành doanh nghiệp sản xuất ôtô đầu tiên tại Việt Nam có năng lực tự dập được các tấm lớn với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

VinFast anh 1
Robot hàn đang làm việc trong xưởng hàn thân xe tại tổ hợp sản xuất ôtô VinFast.

Công đoạn hàn cũng được tự động hóa hoàn toàn tại phân xưởng rộng 100.000 m2, trang bị 1.200 robot hiện đại do ABB cung cấp. “Mối hàn của chiếc thân xe đầu tiên đáp ứng yêu cầu kiểm tra chất lượng cao nhất”, ông Shaun William Calvert - Phó tổng giám đốc phụ trách sản xuất của VinFast, khẳng định.

Với việc vận hành thử thành công 2 công đoạn quan trọng dập và hàn trong quá trình sản xuất xe, hãng đang tiến gần đến mục tiêu ra mắt thị trường đúng tiến độ cam kết với khách hàng - hoàn thành mẫu xe ôtô Việt đầu tiên vào tháng 3 năm nay.

VinFast anh 2
Quá trình đang hoàn thiện thân vỏ xe Lux SUV đầu tiên mang thương hiệu VinFast nhìn từ trên cao.

Hiện tại, VinFast cũng tiến hành chạy thử các công đoạn sản xuất tại xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp ôtô. Dự kiến, ngày 6/3, chiếc ôtô đầu tiên trang bị đầy đủ các chi tiết kỹ thuật mang thương hiệu VinFast sẽ hoàn thành và tiến hành chạy thử.

Những chiếc xe đầu tiên sẽ được đưa sang châu Âu để tiến hành thử nghiệm với các bài kiểm tra khắt khe, nhằm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, đối với dòng Lux, VinFast cũng đáp ứng các tiêu chí ASEAN NCAP 5 sao - tiêu chuẩn cao nhất cho các dòng xe đang được sản xuất tại Việt Nam.

“VinFast có tầm nhìn trở thành một trong những nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới, hội tụ tinh hoa của ngành công nghiệp ôtô để tạo ra các sản phẩm đẳng cấp quốc tế, mang lại giá trị mà người Việt có thể tự hào và được bán với giá cả phù hợp với thu nhập của người Việt", bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Công ty VinFast, chia sẻ.

VinFast anh 3
Thân vỏ xe Lux SUV đầu tiên đã được hoàn thiện.

Như vậy, sau đúng 18 tháng công bố gia nhập công nghiệp ôtô, VinFast đã hoàn thiện việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất, đàm phán mua sắm linh kiện và vận hành sản xuất thử. Hành trình hiện thực hóa chiếc xe thương hiệu Việt từ bản thiết kế ý tưởng đến một mẫu hoàn chỉnh chỉ còn tính theo tuần, đảm bảo đúng cam kết về tiến độ.

Dự kiến, những chiếc VinFast Fadil và VinFast Lux đầu tiên sẽ chính thức được bàn giao tới khách hàng lần lượt trong quý II và quý III năm nay.

Video: VinFast hoàn thành sản xuất thân vỏ xe Lux SUV đầu tiên Việc vận hành thử thành công 2 công đoạn quan trọng dập và hàn giúp hãng tiến gần đến mục tiêu ra mắt thị trường đúng tiến độ cam kết.

VinFast hiện có mối quan hệ chặt chẽ với hàng trăm đối tác, nhà cung cấp khác nhau tại Việt Nam và quốc tế. Trong đó, công ty đã đạt được thỏa thuận hợp tác quan trọng với các tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ sản xuất ôtô toàn cầu như BMW, General Motors, Magna Steyr, AVL, Bosch, Siemens, Pininfarina, Ital Design, GROB-WERKE, Eisenmann, Schuler, Dũrr, ABB, FFT và EBZ... Đây là cơ sở quan trọng để VinFast kiến thiết một tổ hợp sản xuất hiện đại hàng đầu khu vực và cho ra đời những sản có chất lượng sánh ngang các thương hiệu ôtô nổi tiếng trên thế giới.

Trong tháng 10/2018, VinFast đã đưa hai xe mẫu Sedan Lux A 2.0 và SUV Lux SA 2.0 tham gia triển lãm quốc tế Paris Motor Show - một trong những sự kiện ôtô lớn nhất toàn cầu và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của công chúng quốc tế. Trong tháng 11 và tháng 12/2018, VinFast đã tổ chức “roadshow” trưng bày 3 mẫu xe Sedan VinFast Lux A 2.0, VinFast Lux SA 2.0 và CUV VinFast Fadil tại 7 tỉnh.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm