Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinFast bắt tay HERE phát triển giải pháp điều hướng cho xe điện

Giải pháp điều hướng theo nhu cầu (Navigation on Demand) của HERE Technologies giúp xe điện VinFast định vị, dẫn đường. Giải pháp có thể tùy chỉnh, nâng cấp suốt vòng đời xe.

Vừa qua, VinFast công bố triển khai giải pháp Navigation on Demand của HERE trên ba mẫu xe điện thông minh VF e34, VF 8 và VF 9. Đây là ứng dụng điều hướng hoàn chỉnh, mang đến khả năng định vị và dẫn đường tối ưu. VinFast sẽ tích hợp bộ Software Development Kit (SDK - bộ công cụ phát triển phần mềm) của HERE vào ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, giúp mang lại trải nghiệm lái xe thông minh, liền mạch.

Được thiết kế và phát triển riêng cho xe điện, giải pháp Navigation on Demand mang lại sự yên tâm cho chủ xe VinFast bằng cách lên kế hoạch lộ trình với nhiều điểm sạc dựa trên mức pin của xe. Đồng thời, giải pháp tự động bổ sung thêm các điểm sạc mới nếu người lái thay đổi lộ trình.

oto dien,  Vingroup anh 1

Giải pháp Navigation on Demand của HERE mang đến trải nghiệm lái thông minh cho ôtô điện VinFast.

Bên cạnh đó, Navigation on Demand cho phép VinFast tận dụng lợi thế của mô hình điều hướng dịch vụ (Navigation as a Service) do HERE cung cấp, nhằm đơn giản hóa quy trình phát triển và chuỗi cung ứng thông tin giải trí.

Mô hình này giúp VinFast liên tục cập nhật và bổ sung các tính năng mới vào các dịch vụ điều hướng sẵn có trong suốt vòng đời xe. Từ đó, hãng có thể tối ưu chi phí nghiên cứu và phát triển, nâng cao khả năng mở rộng của hệ thống dịch vụ và cung cấp cho người dùng hệ thống thông tin giải trí trên xe (In-Vechicle Infotainment - IVI).

oto dien,  Vingroup anh 2

Navigation on Demand giúp VinFast bổ sung các tính năng mới vào các dịch vụ điều hướng sẵn có trong suốt vòng đời xe.

Người sở hữu xe điện VinFast có cơ hội được tận hưởng trải nghiệm phong phú và mạnh mẽ với hàng loạt tính năng hiện đại, gồm tìm kiếm và định tuyến trực tuyến - ngoại tuyến; cập nhật thông tin giao thông; chủ động hỗ trợ giữ hoặc chuyển làn đường và dẫn đường chi tiết bằng giọng nói. Bằng cách tích hợp SDK của HERE vào ứng dụng VinFast trên điện thoại, người dùng thoải mái sử dụng các dịch vụ định vị tiên tiến chỉ với vài nút bấm.

Theo ông Hong Sang Bae, Phó tổng giám đốc phụ trách Công nghệ VinFast, VinFast hiểu rõ được tầm quan trọng của việc duy trì khả năng cạnh tranh bằng cách thích ứng và linh hoạt trong các loại hình dịch vụ. Các dịch vụ do HERE cung cấp rất nổi bật với hệ thống định vị có thể tùy chỉnh, đáng tin cậy và chính xác dành cho xe điện. Các dịch vụ này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí và có khả năng mở rộng cao, mà còn nâng tầm trải nghiệm lái xe và điều hướng cho người dùng.

"Mối quan hệ hợp tác với HERE sẽ hỗ trợ VinFast trong việc thực hiện sứ mệnh mang đến trải nghiệm lái thông minh, thú vị và an toàn cho khách hàng”, ông Hong nhấn mạnh.

oto dien,  Vingroup anh 3

Thông qua sự hợp tác với HERE, VinFast kỳ vọng mang đến trải nghiệm lái an toàn cho khách hàng.

Ông Jason Jameson, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của HERE Technologies, chia sẻ: “VinFast đạt được bước tiến ấn tượng trong ngành công nghiệp xe hơi tại Đông Nam Á, và đang phát triển mạnh trên thị trường toàn cầu. Chúng tôi tự hào rằng VinFast đã lựa chọn dịch vụ của HERE cho dòng sản phẩm xe điện thông minh đầu tiên của hãng. Khách hàng của VinFast có cơ hội được trải nghiệm hệ thống thông tin giải trí trên xe (IVI) độc đáo, được kết nối với điện thoại di động, mang đến trải nghiệm lái xe thông minh”.

Mẫu xe điện VFe34 hiện được mở bán tại Việt Nam. Sự kiện bàn giao xe cho khách hàng đã được tổ chức tại khu phức hợp sản xuất VinFast tại Hải Phòng, Việt Nam vào ngày 25/12/2021.

HERE là nhà phát triển nền tảng công nghệ định vị và bản đồ, nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của con người, doanh nghiệp và đô thị. Nền tảng mở của HERE giúp khách hàng đạt được hiệu quả cao hơn trong hoạt động, như giúp các đô thị quản lý cơ sở hạ tầng tốt hơn, hay các doanh nghiệp có thể tối ưu nguồn lực để triển khai hoạt động vận tải an toàn hơn. Để tìm hiểu thêm về HERE, độc giả truy cập here.com360.here.com.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm