Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VinCommerce nhận chuyển nhượng 87 cửa hàng Shop&Go với giá 1 USD

Ngày 2/4, CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce, đơn vị quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+, công bố nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá 1 USD.

Công ty CP Cửa hiệu và Sức sống - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go - chủ động đề nghị nhượng lại chuỗi 87 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động cho Công ty VinCommerce - đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup - với giá 1 USD.

Thành lập từ năm 2005, Công ty Cửa hiệu và Sức Sống hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ hàng tiêu dùng. Cửa hàng đầu tiên của Shop&Go đi vào hoạt động năm 2006 tại TP.HCM. Sau 14 năm thành lập, Shop&Go hiện vận hành 87 cửa hàng, trong đó có 70 cửa hàng tại TP.HCM và 17 cửa hàng tại Hà Nội, nằm tập trung ở trong các quận nội thành.

Vingroup anh 1
VinCommerce nhận chuyển nhượng 87 cửa hàng Shop&Go với giá 1 USD.

Shop&Go đi theo mô hình cửa hàng tiện lợi với đặc trưng hoạt động 24/24 giờ mỗi ngày, kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, đồ ăn nhanh, thức uống pha chế, các dịch vụ tiện ích như máy rút tiền tự động ATM, bán thẻ nạp điện thoại, thẻ gọi điện thoại đường dài IDD card...

Đối tượng khách hàng chính của Shop&Go là những người nhắm đến sự tiện lợi trong phong cách phục vụ với những sản phẩm chất lượng cao, môi trường sạch sẽ và hiện đại tại cửa hàng.

Chia sẻ về thương vụ trị giá 1 USD này, đại diện Công ty CP Cửa hiệu và Sức sống cho biết hệ thống Shop&Go được đầu tư rất nhiều nhưng kết quả kinh doanh không như kỳ vọng. Thị trường bán lẻ Việt Nam còn nhiều tiềm năng để khai thác nhưng cạnh tranh cũng rất khốc liệt nên doanh nghiệp này quyết định rút lui.

"Trên thị trường, Tập đoàn Vingroup chứng minh được sự quyết tâm, năng lực vượt trội và cái tâm khi tham gia vào lĩnh vực bán lẻ. Vì vậy, chúng tôi quyết định tặng lại Shop&Go để họ tiếp tục đầu tư, phát triển”, vị đại diện này chia sẻ.

Vingroup anh 2
Đại diện Công ty CP Cửa hiệu và Sức sống nhận thấy sự quyết tâm, năng lực và cái tâm khi tham gia vào lĩnh vực bán lẻ của Tập đoàn Vingroup.

Các cửa hàng Shop&Go sau khi sáp nhập sẽ chuyển đổi, nâng cấp mọi mặt từ cơ sở vật chất, hàng hoá, chất lượng nhân sự cũng như thống nhất cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn của hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ hiện nay.

Khách hàng của Shop&Go trước đây có thể đăng ký chuyển đổi sang chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết VinID với nhiều ưu đãi mỗi ngày. Toàn bộ công đoạn tiếp nhận và chuyển đổi dự kiến hoàn tất trong tháng 4.

Sau khi nhận sáp nhập Shop&Go, VinCommerce tiếp tục khẳng định vị trí top đầu thị trường bán lẻ với 108 siêu thị VinMart và khoảng 1.900 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc.

Vingroup anh 3
Khách hàng của Shop&Go trước đây có thể đăng ký chuyển đổi sang chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết VinID.

Công ty CP Dịch vụ - Thương mại Tổng hợp VinCommerce là thành viên của Tập đoàn Vingroup, sở hữu hệ thống siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi VinMart+ và trang thương mại điện tử Adayroi. Ra đời ngày 20/11/2014, đến nay VinMart vaf VinMart+ trở thành một trong những hệ thống bán lẻ có quy mô lớn và tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam, mang tới hàng hóa chất lượng cao và những trải nghiệm mua sắm hiện đại.

Hệ thống VinMart & VinMart+ được bình chọn dẫn đầu “Top 10 nhà bán lẻ uy tin nhất Việt Nam”; “Top 2 nhà bán lẻ được người tiêu dùng nghĩ đến nhiều nhất”; Công ty VinCommerce được bình chọn trong “Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam” theo bảng xếp hạng do Brand Finance công bố trong 3 năm liên tiếp 2016, 2017, 2018.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh