Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VinCamp - trại hè khích lệ bé sống đam mê

Tập đoàn Vingroup khởi xướng chương trình "Trại hè chủ nhân của tương lai VinCamp 2015" với mong muốn khuyến khích thế hệ kế tiếp biết sống đam mê, hoài bão.

Ban tổ chức sẽ chọn ra tác giả của 50 ý tưởng xuất sắc nhất với thông điệp “Tuổi nhỏ nghĩ lớn - Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” để tham gia trại hè được tổ chức ở Vinpearl Nha Trang ngày 10-14/8, mô phỏng theo mô hình Hội nghị Liên Hiệp Quốc.

Chương trình dành cho mọi thiếu nhi 6-16 tuổi là con em của cư dân Vinhomes hoặc là học sinh của hệ thống giáo dục Vinschool có mong muốn, ý tưởng tạo ra sự thay đổi vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ 15/6 đến 15/7, học sinh sẽ gửi đến ban tổ chức những ý tưởng “thay đổi thế giới” với các chương trình hành động cụ thể và thiết thực. Các em sẽ bắt đầu từ việc chủ động nhận ra những vấn đề lớn từ “góc nhìn đời thường” trong cuộc sống cộng đồng như xả rác nơi công cộng, bắt nạt học đường, thiếu giao tiếp trong gia đình hiện đại, chen lấn xô đẩy trên xe, lãng phí tài nguyên, khoảng cách giàu nghèo… Thay vì thờ ơ bỏ qua hay chấp nhận một cách thụ động, các chủ nhân của tương lai sẽ suy nghĩ rộng lớn hơn, lên kế hoạch cho những hành động cụ thể trong việc kiến tạo một cuộc sống văn minh, tốt đẹp ngay tại khu đô thị của mình.

Trại hè sẽ là động lực mới giúp các công dân nhí nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi chính mình, thay đổi thế giới trong tương lai, qua đó lan tỏa tinh thần sống có trách nhiệm và chủ động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn trong cộng đồng.

Ý tưởng có thể thể hiện bằng tranh vẽ, video clip, sáng tác thơ, nhạc, bài văn, bài báo, phần mềm, sáng kiến khoa học, sản phẩm khoa học… hay những dự án nhỏ như thành lập ban nhạc, nhóm nhà nghiên cứu, câu lạc bộ bạn bè.

Tất cả học sinh gửi ý tưởng tới chương trình đều được ban tổ chức cấp chứng chỉ tham gia. 100 ý tưởng tốt nhất sẽ được trao giải Nhất, Nhì và Khuyến khích. Đặc biệt, tác giả của 50 ý tưởng xuất sắc sẽ được mời tham dự Trại hè chủ nhân của tương lai VinCamp diễn ra vào ngày 10-14/8 tại Vinpearl Nha Trang. Tại đây, các “đại sứ” của “Tuổi nhỏ Nghĩ lớn” sẽ được tham gia buổi tranh luận mô phỏng Hội nghị Liên Hiệp Quốc, trong đó mỗi em sẽ trình bày ước mơ của mình và kêu gọi sự thay đổi của thế giới người lớn, nhằm xây dựng một cuộc sống văn minh tốt đẹp hơn.

Trại hè VinCamp 2015 sẽ được tổ chức ở Vinpearl Nha Trang ngày 10-14/8.
Trại hè VinCamp 2015 sẽ được tổ chức ở Vinpearl Nha Trang ngày 10-14/8.
Trại hè VinCamp năm nay được thiết kế đặc biệt để đào tạo và truyền cảm hứng cho các chủ nhân của tương lai theo mô thức Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP (Neuro-Linguistic Programming), một trong những mô thức đào tạo kỹ năng uy tín khởi nguồn tại Mỹ giúp rút ngắn thời gian tạo ra thành công và đột phá trong cuộc sống.

Ngoài ra, các chủ nhân tương lai cũng sẽ có khoảng thời gian sôi động để tham gia cuộc phiêu lưu trên Đảo ngọc Vinpearl Nha Trang nhằm khám phá bản thân, chinh phục thử thách, kết nối bạn bè và hưởng thụ kỳ nghỉ tuyệt vời.

Với sứ mệnh: "Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt", các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp của Tập đoàn Vingroup đã tập hợp thành một hệ sinh thái gắn kết và bổ trợ chặt chẽ cho nhau, cùng thiết lập nên những chuẩn mực mới trên thị trường. Vingroup cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động nâng cao ý thức và xây dựng cộng đồng cư dân văn minh, nhân ái. Trại hè Chủ nhân của Tương lai VinCamp sẽ là một động lực mới giúp các công dân nhí nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi chính mình, thay đổi thế giới trong tương lai, qua đó lan tỏa tinh thần sống có trách nhiệm và chủ động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn trong cộng đồng.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.